DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

TĐ Hành Trình Kim Cương - Thư viện 100 năm hân hạnh là Nhà tài trợ Kim cương cho 150 Thủ khoa – Á khoa 2022 có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Nâng bước thủ khoa" do Báo Tiền Phong tổ chức

| 906 lượt xem | Lê Hà Thanh Lộc

TĐ Hành Trình Kim Cương - Thư viện 100 năm hân hạnh là Nhà tài trợ Kim cương cho 150 Thủ khoa – Á khoa 2022 có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Nâng bước thủ khoa" do Báo Tiền Phong tổ chức

Ngày 01/12/2022, tại khách sạn Rex Sài Gòn, số 141 Nguyễn Huệ, Q1, TpHCM, Báo Tiền PhongQuỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2022" đồng thời tại hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM. Hai đầu cầu được kết nối và truyền hình trực tuyến đến nhau trên nền tảng Internet. Trong đó, Thư viện 100 năm DJC hân hạnh đồng hành cùng chương trình với vai trò nhà tài trợ Kim cương với 200 thẻ Thư viện Titan 100 năm và 200 suất Học bổng SS4S.Ngoài ra, chương trình còn được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường Đại học Phạm Văn Đồng - Quảng Ngãi và thêm một điểm cầu ở Hungary, nơi có cựu sinh viên từng nhận học bổng Nâng bước thủ khoa, hiện đang du học...

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn; Bí thư T.Ư Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Nhà báo Lê Xuân Sơn -  TBT Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa 2022"; đại diện lãnh đạo bộ, ban ngành; lãnh đạo các trường đại học, các nhà tài trợ cùng các sinh viên thủ khoa nhận học bổng. 


 
 


"Nâng bước thủ khoa" là chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào có hoàn cảnh khó khăn của trường đại học, học viện trong cả nước.

Hồ sơ xét chọn dựa trên giới thiệu của các trường đại học về thành tích học tập, kết quả thi, hoàn cảnh (chứng nhận hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của chính quyền địa phương) và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Tính cả năm nay, học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đã đi được chặng đường 7 năm, với gần 600 sinh viên đã nhận học bổng của chương trình. Tổng giá trị học bổng bằng tiền mặt của chương trình đạt khoảng gần 6,5 tỷ đồng, cùng với nhiều hiện vật có giá trị hàng chục tỷ đồng khác. Nhiều em nhận học bổng mùa thứ nhất, thứ hai, thứ ba đã ra trường, trở thành những nhân lực chất lượng cao, có việc làm tốt, bắt đầu đóng góp cho đất nước.

Riêng năm nay, tổng học bổng bằng tiền mặt đạt gần 1,5 tỷ đồng, cộng thêm quà tặng và học bổng dài hạn bằng các voucher hỗ trợ học tập và khởi nghiệp tổng trị giá khoảng 8 tỷ đồng.

Năm 2022, sau khi xét chọn, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng "Nâng bước thủ khoa năm 2022" cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam.

Thống kê cho thấy trong số 140 sinh viên được nhận học bổng năm nay có 42 em là người dân tộc thiểu số, chiếm 30%. 66 Học viện, trường Đại học có sinh viên được nhận học bổng năm nay.  

Qua hồ sơ xét chọn, Ban Tổ chức đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi ý chí vươn lên, thành tích học tập các em, đặc biệt là những ước mơ và khát vọng tân sinh viên thể hiện thông qua những bức tâm thư.

Ngoài những tấm gương tân thủ khoa vượt khó học giỏi, Ban Tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu từng nhận học bổng Nâng bước thủ khoa năm trước. Mỗi suất học bổng gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị lên tới vài chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, do số lượng suất học bổng có hạn nhưng vẫn còn nhiều thủ khoa, á khoa có hoàn cảnh khó khăn nhất định nên Ban Tổ chức quyết định hỗ trợ tất cả em đã được các trường giới thiệu đúng đối tượng nhưng chưa được nhận học bổng số tiền từ 1 - 2 triệu đồng tùy hoàn cảnh và thành tích học tập. Những em sinh viên nằm trong diện này, Ban Tổ chức sẽ liên hệ trao cho các em.


Nguồn: dantri.com.vn

Tổng hợp link truyền thông: