DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

“Be your best self” – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng “Just be yourself”

| 3498 lượt xem | Hồi Hoàng

“Be your best self” – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng “Just be yourself”

“Be your best self” – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng “Just be yourself”. Bởi yourself của bạn nhiều khi lại là một con người tệ hại và kém giá trị.

“Hãy cứ là chính mình, rồi bạn sẽ có được những gì bạn muốn.” Thật không thể tin được đến tận thời điểm này rồi mà vẫn có nhiều người đưa ra lời khuyên như vậy. Liệu đây có phải là một trong những cú lừa vĩ đại nhất. Tại sao vĩ đại? Bởi gần như tất cả chúng ta đều biết đến sự tồn tại của câu nói này và vịn vào cớ đó để có quyền sống theo ý mình muốn, mình thích và nghĩ rằng chính mình là một điều tuyệt vời. Mặc dù đôi khi “Yourself” lại là một phiên bản chây lười, nhút nhát và không có giá trị cao. Vậy thì chả phải bạn đang vịn vào câu nói đó để cho phép bản thân được phép thất bại và kém nỗ lực sao. Đập tan ngay suy nghĩ đó đi và thay bằng câu nói ” Be your best self” bạn nhé.

1. Thoát khỏi cái bóng “Just be yourself”

Marc Anthony là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng thế giới. Hiển nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta đều nghĩ ông phải là thứ gì đó thiên bẩm, trời phú. Thật ra không phải như vậy. Ngay từ bé, khi Marc đến tuổi nhận thức là bố ông đã nói. “Con trai, bố không đẹp trai đâu thế nên con cũng vậy thôi. Thế nên hãy cố gắng thật nhiều để đạt được những điều con muốn trong cuộc đời.”

Đúng như dự đoán, lớn lên Marc Anthony lùn, xấu, tạng người hốc hác, không có gì nổi bật. Nhưng vì nghe lời khuyên của bố, Marc Anthony dành toàn bộ thời gian của mình để học nhạc và viết nhạc. Để sau cùng, bạn có biết điều gì đã xảy đến với cuộc đời ông không?

Ca sĩ nổi tiếng thế giới.

Nhạc sĩ nổi tiếng thế giới.

Diễn viên.

Nhà sản xuất truyền hình.

Và (từng) là chồng của Jenifer Lopez, nữ ca sĩ trong vào danh sách “những người phụ nữ đẹp nhất thế giới.”

Thử nghĩ xem, nếu không thoát khỏi cái bóng “Hãy cứ là chính mình”, bạn có nghĩ Marc Anthony sẽ tiến xa được như vậy không?

2. Trở thành phiên bản “Be your best self” 

Chắc hẳn bạn đều biết tới bộ phim kinh điển Forrest Gump với sự diễn xuất tài tình của Tom Hanks chứ? Forrest, chàng trai từ khi sinh ra đã không biết mặt cha, chỉ số IQ dưới mức bình thường và thuở bé đã phải di chuyển trên một đôi chân yếu ớt. 

Mẹ Gump đã nói với anh rằng: “Cuộc đời giống như một hộp sô cô la vậy. Chúng ta sẽ không biết mình nhận được điều gì”. Thế nên, chỉ cần bình thản đối diện, sẵn sàng dốc sức thì ắt sẽ nhận về những gì tốt đẹp. Kết quả là Forrest Gump đã được học trường công, tốt nghiệp đại học đàng hoàng, gặp qua mấy đời tổng thống Mĩ, sống sót và danh dự trở về sau chiến tranh ở Việt Nam, đại diện giao lưu với Trung Quốc, trở thành triệu phú kinh doanh tôm và là một nhà từ thiện, nhà đầu tư giỏi… Xuất phát điểm bất thường, Gump đã viết nên cuộc đời mình một cách phi thường chỉ bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, bằng trái tim yêu thương với một bộ não vẫn sở hữu chỉ số thông minh là 75.

“Mẹ tôi thường nói con phải bỏ lại quá khứ sau lưng để có thể bước tiếp”. Đừng gán ghép quá khứ với tương lai, hãy sống với hiện tại bởi đó chính là nghệ thuật của hiện thực. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chứ không phải hãy là chính mình – một chàng trai có xuất phát điểm rất tệ. 

Và bạn còn nhớ chứ, câu thần chú đi theo cuộc đời Forrest chính là: “Chạy đi, Forrest, chạy đi!”, rồi “Khi bạn mệt, hãy ngủ! Khi bạn đói, hãy ăn! Khi bạn cần phải đi, bạn biết đấy, hãy đi đi!” Không một sự sao nhãng nào lại thuần tập trung như lời nói Trung úy Dan dành cho Forrest “Hãy theo đuổi niềm tin của cậu và thành thật với bản thân mình! Đừng chệch hướng! Biết thêm nhiều điều là việc tốt, nhưng hãy kiên trì với kế hoạch của mình”. Có nghĩa rằng, sống trên đời này, hãy làm những gì bạn thích, và hoàn toàn tận lực với nó! Hãy tiếp tục di chuyển theo một lộ trình xác định và đừng dừng lại khi bạn chưa tới được điểm đến. Nhất định, bạn của ngày hôm nay, phải tốt hơn ngày hôm qua. 

3. Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Tất cả những thay đổi và dự định nên bắt đầu và thực hiện ngay hôm nay. Ngày mai là ngày không bao giờ tới, hãy chiến đấu, học tập, rèn luyện để bản thân ngày càng tuyệt vời, ngày càng đươc nâng cấp. Thoát khỏi cái bóng của bản thân, cái bóng của sự thất bại hay đơn giản là tốt hơn ngày hôm nay của bạn. Thành công là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ và không ngừng cải thiện hiện tại.

Đừng vịn vào bất kì lý do gì để bản thân được phép thỏa mãn và vui chơi. Trong lúc bạn đang nghỉ ngơi và tạm chấp nhận “Just be yourself” thì người khác đã trở thành “Be your best self”.