DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Bài 4.13: Cách để có cuộc sống thật ý nghĩa

| 2984 lượt xem | Lê Hà Thanh Lộc

 
 

Welcome to English Club - Thư viện 100 năm “Thân Tâm Tuệ” của DJC! Tặng Bạn giải pháp Học tiếng Anh kết hợp với Mô hình Phát triển bản thân DJ - Model giúp Nâng cao năng lực:
 1. Nghe Nói Đọc Viết & Dịch tiếng Anh.

 2. Thuyết trình thông qua Modeling “Học theo video mẫu”.

 3. Khai phóng nội lực để Thịnh vượng, Bình An & Hạnh phúc. 

Để tự học hiệu quả, tham khảo các bước sau:

 1. Chọn bài có nội dung phù hợp.

 2. Xem bản dịch song song khi nghe bài học.

 3. Chuẩn bị sổ note lại nội dung ý nghĩa.

Giới thiệu:

 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân

 • Tác giả: Kênh YouTube Dare to do. Motivation, kênh chuyên truyền cảm hứng

 • Cộng tác viên dịch: Nguyễn Thị Dạ Thảo

 • DJ Model: #Tôi là ai #Bộ tư duy #Bánh xe cuộc đời

 • Link tài liệu gốc:  XEM NGAY

 • Link Zalo học tiếng Anh cùng DJ Model: THAM GIA NGAY  

WE HAVE THE CHOICE - BEAUTIFUL STORY MOTIVATION 

CÁCH ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG THẬT Ý NGHĨA 


Once upon a time, a woman who had worked all her life to bring about good was granted one wish. And she said, “Before I die, let me visit both Hell and Heaven!” 


Ngày xửa ngày xưa, một cô gái đã làm việc tốt cả đời đã được ban cho một điều ước. Và cô nói rằng: “Trước khi tôi chết, hãy cho tôi đến thử cả Địa ngục và Thiên đường!”


And her wish was granted! She was whisked off to a great dining hall. The tables were piled high, with delicious foods and drinks. And around the table sat miserable-looking, starving people, as wretched as one could be. “Why are they like this?”, she asked the angel who accompanied her. “Look at their arms”, the angel replied. She looked and saw that attached to the people's arms were long chopsticks secured above the elbow. Unable to bend their elbows, the people aimed the chopsticks at the food, missed every time, and sat hungry and frustrated and miserable. “Indeed, this is Hell”, she said. “Take me away from here.”


Điều ước được thực hiện! Cô được dẫn đến một phòng ăn rất lớn. Các bàn đều được chất đầy ắp đồ ăn và thức uống hảo hạng. Và quanh bàn là những người trông đau khổ, đói khát, và buồn bã hết mức có thể đang ngồi. “Tại sao họ lại trông như thế này?” – cô hỏi thiên thần đi cùng mình. “Hãy nhìn vào tay họ.” – thiên thần trả lời. Cô nhìn và thấy rằng tay những người đó bị đính chặt những đôi đũa dài phía trên cùi chỏ. Không thể bẻ cùi chỏ được, những người đó nhắm đôi đũa vào thức ăn, lần nào cũng không cho vào miệng được, nên phải ngồi đó đói bụng, bức bối, và đau khổ. “Quả vậy, đây là Địa ngục.” – cô gái nói. “Hãy đưa tôi ra khỏi đây.”


And so then, the angel took her to Heaven. And again, she found herself in the same great dining hall, with the tables piled high, with delicious-looking foods and drinks. But this time, around the tables, sat people laughing, joyful, contented. “No chopsticks I suppose”, she said. “Oh yes, there are. Look. Just as in Hell, they are long and attached above the elbow, but look… Here, the people have learned to feed one another.” 


Rồi thiên thần đưa cô đến Thiên đàng. Một lần nữa, cô thấy mình đứng trong phòng ăn lớn đó, với các bàn chất đầy ắp đồ ăn và thức uống hảo hạng. Nhưng lần này, quanh các bàn là những người đang ngồi cười đùa, vui vẻ và hài lòng. “Tôi đoán là không có đũa nhỉ?” – cô hỏi. “Ồ, có chứ. Nhìn xem. Họ cũng bị đính đũa vào cùi chỏ như ở Địa ngục vậy, nhưng nhìn xem… Ở đây, mọi người đã học được cách đút cho nhau ăn.”


You see, in life… in your life, sometimes, Heaven and Hell can be the same place, with the same people. The only difference is how we treat each other, how we help each other because it is upon us if we make our life Heaven or Hell on earth. So next time you think about feeding yourself, maybe think about how you could feed someone else. This is a “Dare to do. Motivation” story. Thanks for watching, and stay blessed.

Bạn thấy đấy, trong đời… trong cuộc đời bạn, đôi khi Thiên đàng và Địa ngục có thể là cùng một nơi, với cùng những người giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là cách chúng ta đối xử với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, vì việc biến cuộc đời mình thành Thiên đàng hay Địa ngục là tuỳ vào chúng ta. Nên lần tới, khi nghĩ đến việc tự cho mình ăn, có lẽ bạn nên nghĩ tới việc có thể đút cho người khác ăn. Đây là một câu chuyện của “Dare to do. Motivation”. Cảm ơn đã xem, và chúc lành cho bạn.


Cảm ơn bạn đã thật chăm chỉ, nếu cần thêm tài liệu hãy nói với DJC. Bạn thấy đoạn dịch nào chưa phù hợp hãy comment ở phần bình luận, DJC rất hân hạnh được nghe góp ý của bạn. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với DJC và đừng quên tải App để xem tài liệu trên giao diện thân thiện hơn và sở hữu kho tri thức tinh hoa Việt.


iOS:         TẢI APP NGAY

Android:  TẢI APP NGAY