DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Yêu thương chính mình

| 1286 lượt xem | Hồi Hoàng

Yêu thương chính mình

Mọi vị trí mà bạn thấy mình đang ở, mọi tình huống mà bạn thấy mình đang trong đó, với bất kỳ ai mà bạn thấy mình đang ở cùng, những vị trí bạn có được hay không có được, dù bạn đang ở nơi nào trên thế giới này, đều là nơi thích hợp cho bạn vào lúc này. Hãy chúc phúc cho điều đó. Hãy yêu thương nó

Tôi biết là nghe có vẻ khó khăn khi bạn nghĩ đến một tình trạng khủng khiếp, và bạn nói, “Tôi phải yêu nó.” Để tôi giải thích một lần nữa. Lý do bạn yêu nó là vì tất cả những gì đang tồn tại đều là Thượng Đế. Hãy cố ghi nhớ điều này. Không có thứ gì tồn tại bên ngoài Thượng Đế. Do đó, nếu bạn ghét thứ gì đó, thì là bạn đang ghét Thượng Đế, chính là Chân Ngã của bạn. Mọi thứ đều xuất phát từ bạn. Bạn là cái đó. Bạn hãy học cách tin tưởng và yêu thương Chính Mình, Chân Ngã quý báu của bạn.

Khi bạn trở nên chán nản, tuyệt vọng, hận thù, cảm thấy có lỗi với bản thân, thì đây chính là ý nghĩa của sự báng bổ thực sự, bởi bạn đang cảm thấy như vậy về Chính Mình. Bạn không thấy sao? Chỉ có duy nhất Chân Ngã của bạn. Nếu bạn nghĩ điều gì đó thật kinh khủng, bạn đang nói về Chính Mình. Bạn nhìn vào một hoàn cảnh, bạn chứng kiến nó, bạn quan sát nó, bạn đừng phản ứng gì cả, hãy để nó yên. Và sau đó bạn sẽ được cung cấp nguồn sức mạnh mà bạn cần, để xử lý nó, đi xuyên qua nó, mà không cần nghĩ ngợi, không cần suy tưởng, không náo động, không ồn ào. Đây là những điều mà bạn nên làm. Hãy là Chân Ngã đó.

Đừng bao giờ để bất cứ điều gì làm bạn hoảng sợ nữa. Giá như tôi có thể hoàn toàn làm rõ quan điểm này với bạn. Đừng bao giờ cho phép bất cứ điều gì trên thế giới này làm bạn hoảng sợ. Hãy để cho mọi sự diễn ra khi chúng có thể. Nhớ rằng bạn chỉ cần quan sát và chứng kiến, nắm chắc sự thật. Hạnh phúc tự nó sẽ đến. Khi bạn nắm chắc sự thật, khi bạn không phản ứng với những hoàn cảnh của đời sống, con người, nơi chốn hay sự việc, khi bạn để cho mọi sự được yên và bạn ngừng chống lại đời sống, bạn không phải đang bỏ cuộc.

Trong tâm lý học phương Tây, chúng tôi được bảo rằng không bao giờ được từ bỏ. Chúng tôi được dạy rằng phải tiếp tục chiến đấu. Nhưng tôi đang nói với bạn rằng không có gì để chiến đấu cả, và thứ duy nhất mà bạn từ bỏ là bản ngã của mình. Tâm lý học phương Tây chưa bao giờ vượt qua được điều này. Do đó, họ không biết gì về đời sống vượt ngoài điều này. Tâm lý học phương Tây hoạt động với giả định rằng bạn là cơ thể và trí năng, cho nên hiển nhiên họ sẽ nói với bạn rằng đừng bao giờ từ bỏ, hãy chiến đấu đến cùng. Bảo vệ quyền lợi của chính bạn.

Nhưng trong những giáo huấn cao nhất về sự thật, chúng ta học được rằng bạn chẳng có quyền hành gì. Bạn sẽ phải buông bỏ cơ thể, bản ngã, trí năng của mình, và khi điều này xảy ra, bạn vượt ngoài tâm lý học. Một điều gì đó xảy ra mà tâm thần học và tâm lý học không thể hiểu được. Và đó là lúc bạn thăng lên một chiều kích cao hơn, nơi có hạnh phúc, bình an, lòng trắc ẩn, tình yêu và hỷ lạc, điều đó hiển nhiên thuộc về bạn. Bạn bắt đầu cảm thấy những điều này thay vì những điều bạn từng cảm thấy trước đây. Trước đó, khi bạn chống lại đời sống, khi bạn bảo vệ quyền lợi của mình, khi bạn cố gắng trả đũa, khi bạn làm việc với tư cách là bản ngã, bạn không bao giờ có khả năng cảm nhận thấy niềm hạnh phúc hoặc hỷ lạc hay bình an. Chỉ thi thoảng, khi bạn giành chiến thắng, khi bạn chứng tỏ quan điểm của mình, khi bạn thắng trong một cuộc tranh luận, khi bạn thắng một trận đấu, khi bạn kiện ai đó và giành phần thắng, bạn cảm thấy hạnh phúc trong một khoảng thời gian, nhưng nó không bền lâu, và bạn phải trải qua nó hết lần này đến lần khác. Nhưng điều này chỉ nằm trong tầm mức của thế sự. Nó không biết đến bất cứ điều gì khác ngoại trừ điều này.

Điều mà tôi đang muốn nói với bạn là hãy buông bỏ mọi sự. Đừng bám chấp. Hãy phơi bày bản thân trước mắt Thượng Đế, mà không cần nơi nương tựa, không cần bất cứ gì để bám víu. Khi bạn có thể làm được như vậy, từ khoảnh khắc này trở đi, bạn sẽ bắt đầu thăng lên. Và bạn sẽ bắt đầu ý thức được rằng bạn không phải cơ thể, hoặc trí năng, hay thế gian, hay vũ trụ, mà bạn là ý thức thuần khiết không cần nỗ lực và chọn lựa. Bạn là không gian vô biên, vô hạn như bầu trời. Bạn trở thành vạn vật, và vạn vật trở thành bạn. Hãy làm việc với chính bản thân mình.

Nguồn: Robert Adams