DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái?

- | 3642 lượt xem


Nếu ví gia đình là một vùng đất thì nơi đó phải thật màu mỡ để những mầm non phát triển khỏe mạnh. Vậy sẽ ra sao nếu gia đình là "vùng đất câm lặng"?

Không ít cha mẹ cảm thấy bị sốc khi con cái bước vào độ tuổi dậy thì. Những đứa trẻ bé bỏng ngày nào còn líu lo kể chuyện ở trường lớp bỗng chốc trở nên thu mình, tạo ra một thế giới riêng gói gọn trong bốn bức tường phòng nơi con ở. Để đến khi cha mẹ phát hiện những bí mật ẩn sau cánh cửa ấy, có người suy sụp vì con đã xem mình như người xa lạ, có người phẫn nộ vì đứa trẻ đã đi chệch với quỹ đạo mà họ định sẵn.

Ở giai đoạn này, những buổi tâm sự giữa cha mẹ và con cái tưởng chừng như đơn giản nhưng luôn kết thúc trong bế tắc. Khi đứa trẻ đưa ra vấn đề, cha mẹ thường đưa ra lời khuyên dựa trên những trải nghiệm thực tế của bản thân và không phải lúc nào cũng hữu ích. Con cái cảm thấy cha mẹ không hiểu mình, phụ huynh lại cho rằng con đang trong thời kỳ “nổi loạn”. 

Vấn đề không nằm ở việc cha mẹ và con cái ai đúng, ai sai mà cả hai bên đều đang chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách thế hệ. Thế giới vận hành theo cách luôn dịch chuyển, làm thay đổi thời gian và không gian sống, kéo theo sự thay đổi trong nhận thức và tâm lý của con người.

Chúng ta đều đã từng là một đứa con và có khả năng trở thành cha mẹ. Làm con đã khó nhưng tạo hóa cũng không cho cha mẹ tờ hướng dẫn sử dụng. Từ đó xuất hiện “nạn nhân” của khoảng cách thế hệ. 

Thấu hiểu được việc trong những bối cảnh đầy biến động, phức tạp và mơ hồ, luôn có các vấn đề và thách thức mới cần nhiều hơn một chuyên môn để giải quyết. DJC, 6K International và Kén Thiêng đã cùng nhau mở ra chuỗi workshop đào tạo mang tên “DẠY CON BẰNG SỨC MẠNH TRÍ TUỆ CẢM XÚC”


Buổi workshop sẽ được diễn ra:

  • Thời gian: 9AM, 16/9/2023

  • Địa điểm: Antiko Kafe 191 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  • Chủ đề: Dạy con bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

  • Chi phí tham dự: Miễn phí (phụ huynh tham gia tự order nước tại quán)


Chương trình với sự tham gia của diễn giả:

  • TS Khiêm Nguyễn: Founder 6K International - một người dày dặn kinh nghiệm đào tạo và huấn luyện hơn 50.000 người trong lĩnh vực phát triển bản thân

  • Ms. Liam Đặng: Nhà trị liệu tiềm thức, Co-Founder Kén thiêng - người đồng hành hỗ trợ đánh thức khả năng tự chữa lành bên trong mỗi người dựa trên nền tảng Tâm lý cùng các liệu pháp hỗ trợ như Thiền dẫn/Trị liệu Tiềm thức


Trong buổi workshop này, các phụ huynh sẽ có cơ hội tìm hiểu phương pháp kéo gần khoảng cách thế hệ dưới góc nhìn của một nhà khoa học, tâm lý học. Bạn sẽ bước vào một hành trình tinh thần thú vị, mở ra cánh cửa của tri thức và tình cảm cho con cái của mình.


Hãy đăng ký ngay cho bạn và những bậc cha mẹ mà bạn biết chắc chắn đang rất quan tâm yêu thương con và luôn cố gắng tìm được phương pháp giáo dục phù hợp, để gia đình không bao giờ trở thành “vùng đất câm lặng” hay “vùng đất chết”.

Link đăng ký: TẠI ĐÂY

BTV: Ngọc Tâm