DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Cùng GenZ ra biển lớn

- | 1137 lượt xem

Cùng GenZ ra biển lớn

Tự tin, tư duy tiếp cận vấn đề mới mẻ là những điểm mạnh của Gen Z. Nhưng mặt trái của những điểm mạnh này là nó khiến Gen Z sẵn sàng bùng nổ, thậm chí có thể gây rối trong môi trường sống và làm việc của mình.

GenZ - nhóm người sinh từ năm 1997 đến năm 2015 - giờ đã không còn là những đứa trẻ trong trí nhớ của chúng ta. Họ đã ra trường, đi làm, vào đại học, là đối tượng chính tại các trường học từ cấp một đến bậc phổ thông trên toàn thế giới. 

GenZ là thế hệ đón đầu công nghệ nhưng cũng phải chịu nhiều áp lực của cuộc sống hiện đại như các vấn đề tâm lý, sự biến động của xã hội hiện đại, những thay đổi trong các giá trị nền tảng, vấn đề biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường… Trong bối cảnh đó, GenZ không chỉ cần bước ra ngoài mà còn cần học cả cách bước vào bên trong để hiểu chính mình, từ đó có động lực tự thân và tìm được các các phù hợp để “hòa nhập” với bên ngoài. Quá trình này rất cần sự đồng hành của cha mẹ và người thân.

Tuy nhiên, sự cách biệt về tuổi tác và những khác biệt trong môi trường trưởng thành đang tạo ra mâu thuẫn về tư duy, lối sống giữa cha mẹ và GenZ. Một sự chia sẻ, giãi bày và tư vấn là điều không dễ dàng. Khi đứa trẻ gặp hoặc chia sẻ vấn đề của mình, cha mẹ thường đưa ra lời khuyên dựa trên những trải nghiệm thực tế của bản thân. Đáng tiếc, không phải lúc nào cũng phù hợp và hiệu quả. Con cái cảm thấy cha mẹ không hiểu mình, phụ huynh lại cho rằng con đang trong thời kỳ “nổi loạn”. Bất đồng quan điểm dẫn đến mâu thuẫn đã đẩy khoảng cách giữa phụ huynh và GenZ ngày càng xa. Hậu quả của tình trạng này không chỉ mang đến những tiêu cực cho mối quan hệ trong gia đình, trong xã hội, mà đáng lo ngại nhất là tương lai của chính GenZ.

Thấu hiểu được các vấn đề và thách thức trên, Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC) phối hợp với tổ chức 6K International và Harmony Hub thiết kế những hoạt động với mục đích đồng hành cùng phụ huynh để lấy lại sự kết nối với GenZ, hỗ trợ họ phát huy hết năng lực của bản thân, làm chủ cuộc đời một cách tích cực, và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Một trong những hoạt động đó là hội thảo chủ đề “HÀNH TRÌNH CÙNG GENZ RA BIỂN LỚN”.

  • Nội dung trao đổi và tư vấn trong hội thảo "Hành trình cùng GenZ ra biển lớn":

- Khám phá về thế hệ GenZ. 

- Thấu hiểu về khoảng cách và mâu thuẫn thế hệ.

- Hiểu biết về lợi thế cũng như các thách thức trong việc phát triển các kỹ năng sống cho con.

- Tầm quan trọng của việc giúp con tự lập và tích cực phát triển bản thân.

- Giúp con có môi trường giao lưu, chia sẻ và học hỏi hiệu quả.

- Lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh và hiệu quả cho tương lai của con.

  • Diễn giả chia sẻ: 

  • TS Khiêm Nguyễn: Founder 6K International, BaSF VN Leader - Đại diện Quỹ xây trường (BaSF) tại Việt Nam - một người dày dặn kinh nghiệm đào tạo và huấn luyện hơn 50.000 người trong lĩnh vực phát triển bản thân.

  • Diễn giả khách mời: 

  • ThS Nguyễn Châu Linh - CEO Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC) - Đồng tác giả cùng con gái sáng tác Truyện cổ tích song ngữ Bí mật của Hành trình Hạnh phúc.

  • ThS Dương An Giang - CEO Công ty Cổ phần VFC Group.

  • Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 8:30AM - 11:30AM, ngày 27/5/2024

  • Địa điểm: Antiko Kafe 191 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  • Chương trình được tài trợ 100% bởi Tập đoàn Hành Trình Kim Cương (DJC). Số lượng có hạn, đăng ký ngay trước ngày 26/5/2024 tại đây.