DJC

Hãy chúc mừng trái tim tan vỡ của bạn

Hồi Hoàng - 1689 lượt xem

- 10 phút để đọc


Hãy chúc mừng trái tim tan vỡ của bạn

Hãy hân hoan và ăn mừng mỗi khi trái tim bạn bị tan vỡ. Chỉ khi nào con tim bạn vỡ tan thì ánh sáng mới có thể bước vào. Chỉ khi bạn cảm nhận được cái đau của nỗi khốn khổ thì bạn mới hiểu được nổi khốn khổ những người khác. Nhờ đó bạn học được lòng thấu cảm.

 

Đó cũng là lúc mà người khác có thể nhìn vào đôi mắt - cửa sổ tâm hồn của bạn - và nhìn thấu bản chất, sự sáng suốt, lòng trắc ẩn và sự sắc sảo. Sau khi trải nghiệm thế nào là tan nát cõi lòng, bạn trở nên đẹp hơn và cuốn hút hơn trước cả thế giới.

Trên thảm cỏ xanh ngát, hai mẹ con sư tử đang nằm nghỉ ngơi. Sư tử con hỏi mẹ: “Hạnh phúc ở đâu vậy mẹ?”. Sư tử mẹ nhìn con rồi cười nói: “Hạnh phúc trên đuôi của con”. Nghe vậy, sư tử con chạy tung tăng không ngừng đuổi theo đuôi của mình. Nhưng càng đuổi càng không được, dù làm cách nào cậu cũng không thể cắn được đuôi của mình.

Sư tử mẹ nhìn con cười: “Ngốc à! Hạnh phúc không phải có được bằng cách đó, chỉ cần con không ngừng tiến về phía trước thì hạnh phúc sẽ chạy theo con”.

 

1. Đến một lúc, chúng ta bỗng thông hiểu tất cả mọi quy luật của đất trời: không có gì là trường tồn bất biến, ngược lại, chính nhờ biến đổi mà chúng ta có được những điều mới mẻ tinh khôi.   Chúng ta cảm thấy mọi lý luận, ngôn từ đều thừa thãi, thay vào đó chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt hoặc một tình thương nồng ấm, dẫu chỉ là của khách qua đường, cũng đủ làm cho ta ấm lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. (tri thiên mệnh)

 

2. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy ngập tràn hạnh phúc không phải vì vớt lên được cái gì đó từ dòng nước, mà chính là quăng xuống bớt để dòng nước cuốn trôi. (từ bi)

 

3. Đến một lúc, chúng ta hiểu được niềm vui đích thật không phải là ở đỉnh vinh quang hay ngọn núi ngập hoa vàng, mà chính là được bước đi thảnh thơi và ngắm hoa đồng cỏ nội trên đường. (thanh thản)

 

4. Đến một lúc, chúng ta cần phải dọn đất trồng hoa trên mảnh vườn của mình, hơn là mỏi mòn chờ đợi ai đó mang hương sắc đến dâng cho mình. (an nhiên)

 

5. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy rằng những việc làm thường nhật phải đem lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày, chứ không phải là những ép buộc hay là tập quán khô khan máy móc trong đời.  (hiện sinh)

 

6. Đến một lúc, chúng ta hiểu ra rằng ích kỷ thường khiến mình nhìn thấy lỗi lầm và cái xấu nơi người khác hơn là nơi bản thân (bản ngã)

 

7. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy sự tha thứ bao dung là món quà vô giá cần thiết mà con người có thể trao tặng cho nhau không bao giờ vơi. (hỉ xả) 

 

8.  Khi chúng ta cảm nhận được rằng những khoảnh khắc tĩnh lặng nhỏ bé trong tâm hồn còn quý giá hơn cả những tài sản được cất giữ chung quanh là lúc chúng ta định được giá trị đích thật của một kiếp người.  (khói trời mênh mông)"


Chia sẻ từ VietCoach

Nguồn ảnh: Internet