DJC

Tiểu thuyết Cắt sâu mãi mãi - Chương 12

Khôi Vũ - 280 lượt xem

- 15 phút để đọc


Tiểu thuyết Cắt sâu mãi mãi - Chương 12

Cắt sâu mãi mãi  là tiểu thuyết đầu tay được viết bởi tác giả trẻ Đỗ Trung. Đây là một tác phẩm khá thú vị dành cho bạn trẻ yêu thích văn chương. Tác giả mong sẽ nhận được nhiều góp ý và những trao đổi chân tình. Quý độc giả có thể gửi thư qua hộp mail:trungleon0607@gmail.com hoặc kết nối Facebook.


Chương 12: Sụp đổ.


Căn phòng mỗi phút lại rung lên bởi những chấn động mạnh cùng với tiếng la hét bên ngoài vang lên một cách nhịp nhàng khiến khung cảnh dịu dàng của cánh đồng thảo nguyên không thể nào khiến tôi quên đi cuộc chiến đang diễn ra ở bên ngoài một giây phút nào. Bởi vì tôi sợ chỉ cần mình chợp mắt một lúc thôi, những tin tức đáng sợ sẽ tới, những cái chết không thể nào tránh khỏi…

Bọn trẻ chúng tôi không được bước chân ra ngoài vào lúc này, nhưng Crystal một mực muốn biết tình hình cuộc chiến vì thế giáo sư Liston đã cho chúng tôi theo dõi mọi thứ qua vệ tinh. Ba hướng của khu phố ngập tràn khói lửa kể từ khi tướng Fill thông báo với chúng tôi về các cuộc tấn công.

“Bryan, bên đó hôm nay thế nào?” Tiếng Victim vang lên trong màn hình. “Đừng để cái đầu trọc của mình thêm sẹo nhé.”

“Im và lo cho bản thân mình đi!” Bryan đáp trả sau khi anh quật mạnh một tên xuống đất. “Luôn nhớ rằng tôi rất mong chờ cái chết của cậu đấy!”

“Giờ không phải lúc đâu hai người!” Claire chen ngang một cách bực bội, cô vội vàng bật khiên chắn ở tay lên khi một tên khác chồm tới và hất hắn ra sau. “Bọn chúng ngày càng đông hơn nữa!”

“Thực sự thì tên Chúa tể này đã bắt bao nhiêu người vậy?” Victim cáu kỉnh hỏi.

“Khi nào trở thành một trong số bọn chúng thì báo cho tôi biết nhé.” Bố John lên tiếng nhắc nhở. Ông đang ở chính giữa của khu phố và luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào cần thiết. “Chúng chỉ là những con tốt thí mạng thôi.”

“Chúa tể đáng kính lại sợ phải đối đầu với chúng ta một cách công bằng sao?” Victim giễu cợt.

“Đây là một cuộc chiến…” Bryan phản pháo, anh nhẹ nhàng bật lên để tránh cú vồ đến từ hai phía. “…và người ta có thể làm mọi thứ để cắt cái đầu của cậu ra đấy, nhóc con!”

Một tiếng nổ lớn vang lên, màn hình bên phía Victim bị che mờ bởi khói bụi.

“VICTIM!!!!!!!”  Tiếng Claire hét lên khiến mọi người lo lắng nhìn về phía anh ta.

Một cơn gió tràn qua cuốn đi lớp tuyết bụi mù mịt để chúng tôi có thể nhìn thấy chuyện gì vừa diễn ra, đôi chân Victim khụy xuống để chống đỡ sức nặng của một đôi bàn tay đen đúa và to lớn bổ mạnh xuống đầu mình. Thật may mắn, anh ta đã kịp bật chiếc khiên ở tay mình lên. Nhưng sức nặng từ cú giáng đó khiến mặt tuyết dưới chân anh lún xuống vài phân. Hắn cao hơn Bryan một cái đầu, tôi đoán vậy, hắn không còn giống một con người nữa, da đen đúa và đôi mắt hằn lên những vạch máu đáng sợ.

“Tuyệt lắm!” Victim nở một nụ cười ngạo nghễ.

Anh đẩy mạnh đối thủ của mình lùi lại về phía sau. Victim đứng thẳng người lại và phủi bụi trên áo kiểu cách, một vài động tác vặn vẹo đáng ghét, anh ta vẫy vẫy đối thủ một cách đầy khiêu khích: “Lại đây nào, chàng trai.”

Nhưng nụ cười đó dần khựng lại bởi những lo sợ, phía sau hắn, một binh đoàn đang tiến tới. Chúng giống hệt nhau và sẵn sàng nghiền nát mọi thứ…

 

Hai Ngày trước…

 

“Tôi cần người của anh bố trí tại các khu nhà này.” Ngài thủ lĩnh chỉ vào tấm bản đồ mô phỏng của khu phố Clander. “Tôi sẽ để người của mình đối đầu trực tiếp với bọn chúng. Các anh hỗ trợ từ xa.”

“Anh chắc là muốn như vậy chứ?” Tướng Fill hỏi lại. Vẻ hồ nghi lộ rõ trên đôi mắt màu nâu đậm của ông.

“Tôi hoàn toàn chắc chắn điều đó.” Bố John bật cười. “Thứ lỗi cho tôi phải nói rằng nên để dành cho những người chuyên nghiệp.”

Tướng Fill nhíu lông mày lại. Tôi biết ông ta khó chịu về điều này, nhưng tôi thích từ chuyên nghiệp ấy lúc này. Nó thật đầy mỉa mai và hài hước.

“John, nếu làm vậy…”

“Tin tôi đi, tất cả bọn họ đều sẵn sàng cho điều này.”

“Ý tôi không phải vậy, anh đừng quên rằng chúng tôi là lực lượng duy nhất phối hợp với anh tại đây.”

“Chính vì vậy mà tôi không tin tưởng ai để giao cho các anh bảo vệ an toàn cho lũ trẻ nhà tôi.”

Tôi đã hiểu ông ý muốn gì, bố John muốn đối đầu trực diện với Chúa tể. Đó không hơn một hành động tự sát.

Tôi không thể hiểu nổi, tại sao Hội đồng tối cao lại đứng ngoài chuyện này? Họ đang sợ hãi sao? Hay họ chờ đợi kết quả sự thương vong của hai bên và chọn chủ cho mình? Lũ hèn nhát…

Trong khoảnh khắc, tôi thấy bố John nhìn mình và lắc đầu. Tôi không hiểu ý nghĩa của cái lắc đầu đó. Nhưng ánh mắt của ông dường như đâm xuyên qua tôi vậy. Thật kì lạ và có gì đó đáng sợ, dạo này gần ngài thủ lĩnh thường chăm chú nhìn tôi với một ánh mắt như vậy. Nó khiến tôi không được tự nhiên cho lắm.

Chiều nay giáo sư Liston sẽ mang những món đồ của mình tới phục vụ cho cuộc chiến, thực tế mà nói thì tôi khá hứng thú với chuyện này. Cố tưởng tượng ra ông ấy sẽ chế tạo ra những thứ vũ khí đáng sợ một cách hào hứng, giáo sư Liston lại chỉ mang đến hai món đồ. Một chiếc găng tay có màu bạc và một con dao thiết kế rỗng ở giữa trông khá ấn tượng, nhưng nó vẫn chỉ là một con dao bé xíu. Có vài tiếng xì xào cất lên, tôi biết mà, họ không định đưa mạng sống của mình đặt vào những thứ này đâu. Giáo sư Liston có vẻ lúng túng, ông đang đeo chiếc găng tay một cách khó khăn.

“Chiếc găng tay này…” Ông nói. “Tôi tạm gọi nó là Second-Hand.”

“Ý ông là ‘hàng phế phẩm’?” Một anh chàng nào đó hỏi lại và họ cười ồ lên.

“Đại loại vậy…” Giáo sư nở một nụ cười không mấy vui vẻ cho lắm. “Thực chất nó là một tấm khiên chắn…Như thế này.”

Ông nắm chặt tay đeo găng lại và từ mu bàn tay bật ra một chiếc khiên lớn đủ để che chắn nửa trên của mình.

“Chiếc khiên này làm từ Virium.” Giáo sư nói tiếp. “Chắc tôi không cần nói nhiều về thứ vật liệu đó nữa….Còn đây là vũ khí của các bạn (lần này thì tôi không nghe thấy tiếng cười nào nữa, họ đang tập trung). Thực tế thì nó không phải một con dao…”

Giáo sư Liston vẩy mạnh con dao trong không khí và lưỡi dao kéo dài ra trở thành một thanh kiếm.

“Hết xẩy!” Vicitm kêu lên. “Nhưng sao nó lại rỗng ở giữa vậy?”

“Câu hỏi hay đấy.” Giáo sư Liston nháy mắt với anh ta.

Ông ấn vào nút nhỏ ở chuôi kiếm, lưỡi kiếm bỗng rung lên, nó nhanh tới nỗi mắt thường khó có thể thấy rằng nó đang chuyển động. Một lúc sau thanh kiếm bắt đầu chuyển sang màu đỏ nóng nực. “Đó là lý do tôi làm rỗng thanh kiếm. Hiện giờ nó có thể cắt hầu như mọi thứ một cách dễ dàng.”…

 

Một ngày trước….

 

Hôm nay chỉ có lũ trẻ chúng tôi ở nhà, họ đã có mặt tại mọi nẻo đường theo đúng như những gì bố John vạch ra để sẵn sàng chiến đấu. Sự lạnh lẽo của khu nhà khiến chúng tôi cảm thấy rờn rợn. Cô July cũng đã nhận lời giúp đỡ giáo sư Liston. Martin thì luôn tỏ ra mình thật mạnh mẽ nhưng tôi biết thừa là anh ta chỉ cố ghi điểm với Crystal mà thôi, đúng là ngốc. Kyra và tôi lo việc nấu nướng lúc này ít ra thì nó cũng khiến tôi đỡ đi phần nào những suy nghĩ lo lắng.

“Zero, đó là muối không phải đường.” Kyra nhắc nhở.

“Ồ, xin lỗi.” Tôi toe toét cười trong khi đó lấy một hũ màu trắng khác.

“Chắc hẳn là bạn chưa nấu ăn bao giờ.”

Tôi gật đầu một cách ngoan ngoãn.

 “Cũng phải thôi.” Kyra mỉm cười đáp lại.

“Có điều gì đó rất lạ ở bố John.” Thật khó để nói những điều này, nhưng ngoài Kyra thì tôi không biết sẽ phải nói với ai nữa. “Ánh mắt của ông,… nó khiến mình thấy sợ.”

“Mình cũng cảm thấy điều đấy.” Kyra ngừng khuấy nồi súp. Sắc mặt cô bạn nhạt đi đôi chút. “Bác ấy, từ sau chuyện ở thánh đường Morgan, có điều gì đó…khác lạ.”

“Dạo gần đây ông hay …”

Câu nói của tôi bị cắt ngang bởi tiếng gọi vội vã của Martin, anh chàng và Crystal đang nhìn chăm chú phía bên ngoài cửa sổ.

“Hai đứa nhìn ra cửa kìa!”

Trong màn đêm lạnh giá, một dáng người mảnh khảnh đang bước đi chậm rãi về phía khu nhà. Tôi có thể nhìn thấy rõ đó là một cô gái, nhưng thật kì lạ, cô ấy chỉ mặc đúng một chiếc váy màu xám trong thời tiết rét buốt như bây giờ. Bụng tôi sôi lên, cổ nghẹn lại, có điều gì trong tôi đang thổn thức. Những người Bảo vệ ở cổng khu nhà cũng nhận ra điều đó. Họ đưa vũ khí về phía trước và tiến tới một cách thận trọng. Kyra và Crystal đều đưa tay ngăn đi tiếng hét lên sợ hãi khi bàn tay cô ta nhẹ nhàng lấy đi mạng sống của họ một cách dễ dàng. Máu đỏ vây quanh cô ta tạo nên một bức tranh chết chóc. Và cô ta ngẩng lên phía chúng tôi, ánh mắt đó giống hệt như tôi đã từng nhìn thấy trước đây. Chỉ bằng một cái nhún người cô ta phi thẳng qua ô cửa kính trước sự kinh hãi của chúng tôi.

“CHẠY!” Kyra kéo mạnh tay tôi về phía trước.

Cả bọn chạy thẳng tới phòng tôi và khóa lại. Khung cảnh trong phòng lúc này chỉ đơn giản là phòng ngủ của tôi, không còn những hình ảnh đẹp đẽ nữa.

“Nó là thứ gì vậy?” Martin kêu lên.

“Em không biết nữa.” Crystal đáp lại một cách sốt ruột. “Nhưng chắc chắn nó là người của Chúa tể!”

“Hắn sợ một bọn nhóc sao? Ý anh là chúng ta đâu có gây nguy hiểm gì cho hắn đâu.”

“Biết chết liền.”

“Em không nghĩ Chúa tể chỉ phái một kẻ duy nhất đi truy sát chúng ta đâu.”, Kyra lên tiếng.

“Em cũng nghĩ vậy.” Crystal nói. “Lần trước thì đó gần như là một đội quân rồi.”

“Nó đi lạc chăng? Em nghĩ sao hả, Zero?”

Tôi lắc đầu lặng lẽ trước khi cố gắng nhớ lại vụ đụng độ lần trước và nói: “Em có cảm giác lạ về cái thứ này. Cảm giác như thể nó hoàn toàn không có chút ý thức nào. Khác hẳn với Pig of Shadow!”

“Điều đó khiến mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn đấy!” Crystal đáp.

Cả đám im lặng nhìn nhau, giờ đã 3h sáng rồi, có lẽ thứ đó lúc này đang lục tung khu nhà này để tìm kiếm chúng tôi. Nghĩ tới điều đó, tôi khẽ rùng mình. Mọi thứ tĩnh lặng một cách kì lạ, gió rét đã tạm ngừng lại để tôi có thể thấy rõ ánh trăng đang tỏa sáng ngoài kia. Nếu là một ngày bình thường thì có lẽ tôi không bao giờ bỏ lỡ một đêm tuyệt vời như thế này để thả mình vào những mơ mộng.

“Mọi người nghe thấy gì không?” Tôi hỏi.

Ba người còn lại lắc đầu, tôi thận trọng tiến tới ban công.

“Zero, anh làm gì vậy?” Crystal hỏi một cách lo lắng.

Phớt lờ nó để bước tới mở cửa kính, mọi thứ im ắng, nhưng đâu đó ngoài xa kia, tôi có thể nghe thấy những tiếng la hét, những hình ảnh của một cuộc chiến đang diễn ra. Bỗng đèn vụt tắt, một âm thanh lớn vang lên khiến cả đám giật bắn mình, lửa và khói bốc lên trong sự ngỡ ngàng. Vụt qua trên bầu trời sâu thẳm, những chiếc máy bay chiến đấu đang phóng thẳng về phía trước. Cánh cửa phòng bị hất tung ra một cách thô bạo kéo chúng tôi về hiện tại. Cô ta đang đứng đó, lạnh lẽo và khát máu. Kyra gần như ngay lập tức kéo tôi về phía sau cô bạn.

“Ze... ro...” Những tiếng rít lên run rẩy trong không khí, cô ta cất tiếng gọi. “Đến... đây...”

Vậy là nó chỉ cần duy nhất tôi mà thôi, giờ có lẽ là lúc đối diện sự thật như bố mẹ trông đợi. Nó vẫn đứng đó, không nhúc nhích chút nào, chỉ có giọng nói run rẩy đang phả vào không khí. Mặc cho mọi người ngăn cản, từng bước một, tôi đối diện với nó một cách rõ ràng nhất. Tôi không hề sợ hãi, tâm trí mách bảo rằng, không có gì phải sợ cả, đó là những gì tôi phải làm. Khi chỉ còn cách vài bước chân, thanh âm văng vẳng chợt biến mất, tôi giật mình thoát khỏi cơn mơ mộng. Cô ta nhún người phóng những móng tay chết chóc về phía trước. Trong khoảnh khắc, nguồn áp lực to lớn tới nghẹt thở khác vụt lên phía sau..

“Chưa phải ngày hôm nay đâu, bé con.” Giọng nói đầy uy lực vang lên ngay bên cạnh, và bàn tay của thần Chết bị chặn đứng.

Đó là một người đàn ông cao lớn, mái tóc dài che kín nửa khuôn mặt với những vết sẹo nhằng nhịt cùng chiếc áo khoác nổi bật hẳn lên trong đêm tối. Cảm giác lạ thường ôm ấp lấy không khí xung quanh thật dễ chịu, ông dễ dàng hất nó ra xa.

“Rác rưởi.” Những lời lẽ đầy khinh miệt được phả ra trước khi bẻ gãy chiếc cần cổ của đối thủ. Sau đó, ông quay lại nhìn tôi chăm chú. “Zero?”

Tôi không thể đáp, toàn thân đang run lên sợ hãi cùng tâm trí bị đè nén hết mức có thể.

“Đừng sợ hãi. Mọi chuyện chưa kết thúc đâu...”

Và rồi ông biến mất nhanh như cái cách mà ông đã xuất hiện cứu tôi. Cùng lúc đó, đèn sáng trở lại và tướng Fill cùng quân đội ập vào.

“Cậu ổn không?” Tiếng hỏi vội vã gần như ra lệnh khiến mọi thứ trở nên mơ hồ. “Chuyện gì đã xảy ra vậy?”

Tôi lặng lẽ lắc đầu.

“Được rồi, giờ mọi người theo ta!... ta tin rằng bọn cháu đều muốn ở ngoài đó. Lúc này.”

 

 

Hiện tại...

 

... Tiếng súng vang lên chói tai xuyên suốt ba mặt trận bao quanh khu phố Clander số 1, Chúa tể đã bắt đầu hành động, hắn đưa tới đội quân thực sự của mình. Mặc dù họ đã chặn được cuộc tấn công đầu tiên nhưng số lượng thương vong khiến tướng Fill lo lắng. Những con người đã cùng chúng tôi thân thiết như gia đình đang nằm đó, lạnh lẽo và im lặng...

“Chúng ta sẽ trụ được bao lâu nữa ?” Bryan lên tiếng, giọng của anh mệt mỏi và ngắt quãng.

“Thôi nào, bé bự, mới chỉ là những con rối thôi mà.” Victim đáp lại một cách chế giễu. “Phải không, Claire?... Claire, em có ở đó không?... Claire, em có nghe thấy anh nói gì không?... Claire! Claire!”

“Im đi, Victim.” Claire hét lên đáp lại. “Em ổn! Nếu còn gào tên em như thế một lần nữa, em thề rằng anh sẽ không bao giờ có một giấc ngủ yên đâu.”

“Ồ, anh mong điều đó lắm đấy. Có lẽ anh sẽ làm cho đêm tối dài hơn…”

Hai người họ đều bật cười. Tôi có thể nghe tiếng xì bực bội của Bryan. Ít ra thì họ vẫn còn giữ được sự lạc quan nào đó. Bố John đang ngồi một mình cạnh chai rượu màu đỏ tươi ấy.

Ông vẫn còn tâm trí uống rượu vào lúc này sao? Hay thực sự đó không phải là rượu? Tôi nghi ngờ điều đó.

Hiện giờ đang là 6h chiều, thực tế mà nói thì cũng chẳng quan trọng lắm, bởi vào thời tiết này, thì chúng tôi chẳng phân biệt rõ ràng lắm về việc sáng hay tối nữa. Họ lập nên dãy nhà kiên cố ngay trên quảng trường của phố Clander số 7 để chúng tôi ở và bàn bạc, mặc dù không được thoải mái cho lắm. Khu quân y nằm ngay sát chúng tôi và tiếng kêu la đau đớn của họ mỗi giây đều khiến suy nghĩ của tôi nhói lên sự mặc cảm, họ ở đây chiến đấu và đặt cả tính mạng trong tay bố John lúc này.

“John, tôi không biết anh đang chờ đợi điều gì.” Tướng Fill lên tiếng một cách mất kiên nhẫn, trong khi chúng tôi cùng nhau dùng bữa. “Nhưng người của anh...”

“Họ làm sao?” Ngài thủ lĩnh hỏi lại.

“Anh không thấy sao, anh đang đưa họ vào chỗ chết đấy!”

“Tất cả chúng tôi đều sẵn sàng cho chuyện này.”

“Tôi thì không!” Tướng Fill gần như gào lên.

“Anh muốn nói gì, thưa đại tướng?” Bố John nói.

“Anh đang giấu tôi điều gì đó, phải không John?” Tướng Fill hướng đôi mắt mình về phía cuối bàn một cách nghi ngờ.

“Không hề.”

“Vậy tại sao anh luôn ngồi một mình? Tại sao chúng ta cứ chiến đấu với không chút hi vọng?”

“Ồ, tôi chỉ uống chút cho nóng thôi mà. Và tôi không nghĩ chúng ta đang không có chút hi vọng nào.”

“Tiếp đi!” Tướng Fill ra lệnh.

Họ nhìn thẳng vào nhau, không khí đang căng ra một cách đáng sợ. Nó đang bám lấy chúng tôi và lấy đi những ngụm không khí vốn đã ít ỏi. Bố John biết rằng ông không tránh được cái nhìn này cũng như một lời giải thích. Tôi cũng mong có điều gì đó để vững tâm lúc này.

“Thôi được rồi.” Ngài thủ lĩnh hạ giọng. “Tôi đang đợi tới đúng thời điểm thích hợp.”

“Thời điểm thích hợp?” Tướng Fill chế nhạo. “Sau khi anh mất toàn bộ người sao?”

“Tôi nói rồi mà, họ đã luôn sẵn sàng cho chuyện đó.”

Tiếng rượu chảy ra đều đặn vào ly khiến người đàn ông đứng đầu quân đội bực bội gằn giọng: “Tôi sẽ không để người của mình chịu chung số phận đâu.”

“Đó là lý do tôi bảo anh để họ yểm trợ.”

“Vậy vào lúc đó, chúng ta sẽ có gì, một đội quân mới à?” Ông tiếp tục mỉa mai.

“Đại loại là vậy.” Bố John nhẹ nhàng đáp lại.

“Và chúng ta sẽ thắng?”

“Tôi đánh cược mạng sống của mình vào điều đó.” Ngài thủ lĩnh nháy mắt một cái với ông.

Tướng Fill đứng dậy một cách chậm rãi, ông đi về phía cửa và ngập ngừng muốn nói điều gì, sau cùng chỉ là tiếng cười nhạt. Như thể tất cả chúng tôi tiêu rồi. Tôi nghĩ là không chỉ ông ấy đâu, nếu không phải là bố John thì chắc rằng những người ngồi đây đều tìm con đường khác để tránh khỏi chuyện này càng nhanh càng tốt. Tôi chẳng thấy câu trả lời này của bố cho chúng tôi thêm hi vọng chút nào, nó khiến sự hồ nghi đang tăng lên hơn nữa. Bọn trẻ chúng tôi chỉ im lặng theo dõi cuộc chiến một cách hồi hộp.

“Chết tiệt!” Victim thở hắt mệt mỏi, một người nữa bên cạnh anh vừa bị nghiền nát bởi những bàn chân nặng nề của bọn chúng.

Anh lo lắng nhìn xung quanh và nhận ra họ không thể cầm cự được lâu nữa.

Những tay súng của tướng Fill đang vội vã di chuyển trong các dãy nhà xung quanh, họ bị tấn công bởi những kẻ khác với những gì Victim đang đối đầu, chúng là những kẻ khác biệt. Cuộc chiến trên bầu trời cũng đã chấm dứt khi chiếc máy bay cuối đâm thẳng xuống đội hình bên địch nhưng chúng dường như không hề quan tâm điều đó. Bỗng, chúng dừng lại và dẹp sang hai bên một cách gọn gàng, trong làn khói đen mịt mù, những dáng người nhỏ bé hơn. Bọn chúng đã xuất hiện!

“Cuối cùng thì chúng cũng tới rồi.” Gương mặt nhem nhuốc của Victim hiện lên nụ cười phấn khích.

Tôi nhận ra ba trong bảy tên, kẻ đã giết bà Lolyta, Pig of Shadow và người đã xuất hiện chặn đứng cuộc chiến tại khu rừng dạo nọ. Bốn người còn lại đều mặc áo choàng dài kín mít như thể không muốn để ai nhìn thấy. Nhưng điều khiến tôi sợ hãi là những cái bóng to lớn khổng lồ ở phía sau.

“Tất cả rút lui!” Tiếng của bố John vang vọng khắp chiến trường.

“Nghiêm túc đấy chứ?” Victim hỏi lại.

“Phải, tất cả quay trở về đây ngay. Tới lúc rồi!”

Họ đồng loạt đáp lại và hướng người của mình chạy thẳng về phía căn cứ chính. Cùng lúc đó, bọn chúng bắt đầu tràn tới...

 

 

Bryan, Victim và Claire đã đi nghỉ ngơi một chút. Họ đã vắt kiệt sức mình ngoài kia, thậm chí Victim không còn ăn nổi nữa, anh chàng lăn ra ngủ ngay lập tức. Tạm thời vào lúc này bức tường kiên cố mà tướng Fill lập nên vẫn cho chúng tôi thêm vài khoảnh khắc bên nhau nữa. Giáo sư Liston đã cho gia cố nó bằng những mẩu Virium còn sót lại. Nhưng sau đó ông lại vội vã cùng cô July trở lại căn nhà của mình ở phố Clander số 5.

“John, anh biết chúng tôi luôn tin anh phải không?” Bryan hỏi khi anh đang cùng Claire dùng bữa.

“Tôi biết điều đó chứ, bạn của tôi.”  Bố John đáp. Anh nhìn họ với sự biết ơn.

“Chúng ta liệu có thể chiến thắng ?”

“Em không quan tâm.” Claire chen ngang. “Điều em muốn là bứt cái đầu hôi hám của những tên khốn đó!”

Ngài thủ lĩnh mỉm cười, ánh mắt trong chất chứa những nỗi buồn khó tả: “Chúng ta đều biết đó là vinh hạnh của cô. Tôi hứa, Bristan sẽ được trả thù!... Nhưng trước hết thì tôi cần mọi người nghỉ ngơi đã. Chúng ta cần mọi thứ tốt nhất để đối đầu với hắn.”

“Anh nói đúng.” Bryan đưa tay che đi một chiếc ngáp dài. “Có lẽ tôi cần ngủ một lát.”

Bố John nháy mắt một cái.

“Thấy gì không?” Kyra thì thầm vào tai tôi.

Tôi lắc đầu khó hiểu.

“Bác John đã cho họ dùng một liều nhẹ thuốc ngủ đấy.”

“Sao bạn biết?” Tôi trợn tròn mắt nhìn cô nàng.

Cô nàng chỉ nhún vai không đáp.

“Có lẽ đó là kế hoạch của ông ấy.” Kyra chua chát nói. “ Chúng ta đi thôi.”

Tôi bước theo mọi người với những hồ nghi, tôi có cảm giác chỉ mình tôi là đang không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Martin và Crystal chưa hề nói một câu nào từ khi tới đây. Cả hai người họ luôn trong tình trạng căng thẳng. Ánh mắt của tôi lặng đi, một đội quân cực kì lớn đang đứng đó. Những chiếc xe tăng chĩa thẳng về phía cánh cổng bảo vệ cuối cùng. Những tháp canh soi sáng một vùng rộng lớn. Họ xếp thành hàng ngũ ngay ngắn, trên gương mặt họ là sự hi vọng, sợ hãi và mơ ước. Họ đợi chờ một điều gì đó để sẵn sàng cho cái chết của ngày hôm nay.

Những cơn gió tuyết đã tan đi, chỉ còn ánh trăng lạnh lẽo soi sáng chúng tôi. Những căn nhà đổ vỡ, sự im lặng tuyệt đối tất cả tạo nên một bức tranh mờ ảo đầy ma mị. Tướng Fill gật đầu với bố John. Đến lúc rồi, trận chiến cuối cùng...

“Các bạn!” Ngài thủ lĩnh lên tiếng. “Tôi biết chúng ta không mong đợi điều này. Tôi biết các bạn đang sợ hãi. Vì tôi cũng vậy! Tất cả chúng ta đều sợ khi đối mặt với chúng...”

Chỉ có tiếng bố John vang vọng, tôi thấy ông vừa làm một hành động kì cục là cố nén đi một tiếng cười bật ra. Cả mẹ cũng vậy, nhưng rồi họ bật cười lớn. Tướng Fill phải đằng hắng một cái thật to để nhắc nhở cả hai.

“... Nhưng... tôi xin lỗi... thực tế mà nói thì tôi không quen với những sự kiện trang trọng quá thế này...” Ống nói tiếp.  “... Ờm, xem nào, tôi sẽ không chạy trốn, tôi sẽ ở lại đối mặt với chúng! Tôi không muốn cả đời mình phải sống trong sợ hãi! Tôi không muốn các con mình phải nhìn xuống gầm giường mỗi đêm lo sợ những con quái vật rình rập chúng! Tôi không muốn sống mà không biết ngày mai sẽ có ai đó tôi quen biết phải nằm xuống!...”

Bố John ngừng lại đôi chút và ngắm nhìn mọi người, ánh mắt của ông trong phút chốc đầy thương cảm và trìu mến, trước khi vang lên những lời cuối cùng:  “... Vì vậy tôi đứng đây, chiến đấu bên cạnh các bạn, bên cạnh những ai sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ các bạn có vì TƯƠNG LAI!... CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG TÔI NÂNG LY KHẢI HOÀN CHƯA!”

Những tiếng đáp lại cất lên vỡ tung bầu không khí đã bị đè nén quá lâu rồi. Họ đồng loạt đưa nắm đấm giơ cao lên trời.

“CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRẢ THÙ CHƯA!!!!!!!!!!!”

Hàng loạt tiếng súng cất lên đáp lại. Cánh cửa bảo vệ cuối cùng bắt đầu vang lên mạnh mẽ. Chúng đã tới...

 

“TẤN CÔNG!!!!!!!!!!!!!”

 

Và cánh cửa vỡ tung, những tên lính to lớn chậm chạp tiến vào và ngay tức khắc chúng dính những viên đạn mạnh mẽ đã được chuẩn bị từ trước. Bọn chúng đã nhận ra điều đó và lập tức đội quân khổng lồ phía sau lập tức lao ra che chắn. Chúng được trang bị những bộ giáp nặng nề, bóng loáng. Đạn không thể xuyên thủng được lớp che chắn dày đặc đó ngay lập tức nhưng vẫn khiến chúng khụy xuống bởi sức công phá vào bên trong.

“Đội cận chiến tiến lên.” Ngài thủ lĩnh lao nhanh tới trước ra lệnh. “Tấn công vào khớp nối của chúng!”

Và ông rút con dao của mình ra nhảy thẳng vào một tên rồi khéo léo cắt đứt toàn bộ những phần hở ra của bộ giáp hạ gục hắn.

“Đó, rất dễ phải không?” Ông quay lưng lại nhìn mọi người và nở một nụ cười hóm hỉnh. Ông cũng dễ dàng nhảy né một tên khác đánh lén từ phía sau trước ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người. “Lên nào, mọi người!”

Dưới sự dẫn dắt của ông, họ vững tin tấn công một cách dồn dập, và chúng đang ngã xuống một cách yếu đuối.

“Tuyệt quá!” Martin kêu lên vui sướng. “Bác ấy làm anh ước rằng mình trở thành một Thủ lĩnh như vậy!”

“Cưới em đi rồi anh sẽ biết điều đó như thế nào.” Crystal đáp lại. Điều này làm chúng tôi há hốc mồm vì ngạc nhiên.

Có phải trong chiến tranh tình yêu luôn nảy nở không?

Đạo quân khổng lồ của chúng đang chống đỡ một cách khó khăn, bộ giáp quá nặng nề để có thể tóm được bất kì ai. Chúng kêu la đau đớn và bắt đầu đánh đấm một cách loạn xạ, điều đó khiến chúng tự tiêu diệt nhau ít nhiều. Phân nửa số đó bắt đầu quay đầu bỏ chạy nhưng ngay lập tức bị những kẻ phía sau giết hại. Chúng không được phép bỏ chạy tại đây!

“Khá đấy, John.” Kẻ bịt mặt đó lên tiếng, những kẻ đứng đầu đã tới. “ Ông đã thay đổi nhiều. Đau đớn lắm đúng không? Có lẽ chúng ta cần nghiêm túc hơn một chút... Lên đi Pubbill!”

“Tao được phép?”  Kẻ đã giết bà Lolyta đang run lên vì háo hức, nước miếng của hắn liên tục chảy ra từ miệng thèm khát.

“Cút!” Kẻ đó mỉm cười ra lệnh.

Pubbill tru lên một tiếng như chó sủa, những tiếng tru khác vang lên đáp lại, một đội quân xuất hiện từ phía sau, chúng nhô cao người và đi bằng bốn chân một cách dị hợm. Pubbill bước lên phía trước đối mặt với bố John, bằng một tiếng gầm gừ ra lệnh, cuộc chiến mới bắt đầu!

Khác với đội quân to xác ban nãy, mạnh mẽ và không não, chúng nhanh nhẹn hơn, khát máu hơn và cũng thông minh hơn. Chúng di chuyển theo một đội hình nhất định, từng tên một lao vào cắn xé một cách đáng sợ. Có vẻ như chúng biết bố John là của riêng Pubbill. Ông cũng không rời đôi mắt khỏi hắn nửa giây. Cuối cùng Pubbill vẫn là kẻ thiếu kiên nhẫn hơn, hắn nhảy tới như một con thú. Lần này, ông không hề tránh va chạm trực tiếp, không khí bị thổi bạt sang hai bên khi cánh tay hai người chạm vào nhau. Ngay cả khi đứng ở xa như thế này tôi vẫn có thể cảm nhận được sức mạnh kì lạ của cả hai người.

Ngài thủ lĩnh khẽ nhếch mép lên. Ông tự tin rằng mình đang thắng thế trong trận này. Chân phải của ông ấn thẳng vào ngực Pubbill như một viên đạn khiến hắn ngã người ra sau. Pubbill lồm cồm bò dậy, chiếc lưỡi của hắn mau chóng liếm đi những vệt máu đang tuôn ra từ khóe miệng. Hắn bật cười khoái trá. Chúng tôi có thể nhìn thấy những cơ bắp của hắn đang căng lên một cách quái dị. Hắn lao tới bố John một lần nữa. Nhưng lần này thì khác, ông nhảy qua một bên và đẩy nhẹ một cái khiến bức tường đối diện vỡ tan tành.

Bóng đen của hắn tiếp tục quay trở lại vị trí của ngài thủ lĩnh. Sức mạnh và tốc độ của Pubbill khiến ông bị đẩy lùi lại. Hắn quá vượt trội so với một người bình thường, sức nặng của mỗi cú đấm khiến đôi chân bố John trùng xuống. Crystal bấu tay tôi một cái đau điếng, môi con bé mím chặt sợ hãi. Và trong một giây sơ hở, Pubbill đấm văng ngài thủ lĩnh ra sau trước khí gào rú chiến thắng một cách man dại. Bố John ngồi đó, những vệt máu bắt đầu rỉ ra từ đầu ông…

“Không tệ đâu.” Ngài thủ lĩnh lên tiếng từ sau đống đổ nát. “Đó là tất cả những gì ngươi có phải không?... Ngươi đã dùng sức mạnh này để giết một quý bà đáng kính. Ngươi có biết bà ấy đã luôn là một người tốt bụng không?...”

Bố John từ từ trở lại, một điều gì đó thật đáng sợ đang toát ra từ ông: “Ngươi có biết bà ấy đã luôn mong muốn một cuộc sống yên bình không?...”

Mỗi bước đi của ông đều vang lên những cơn thịnh nộ muốn xé tan không khí xung quanh, Pubbill đã ngậm miệng lại, tôi có thể thấy hắn đang rên lên vì sợ hãi:  “Ngươi có biết bà ấy luôn muốn có một buổi sáng ấm áp cùng một tách trà không!”

Bố John lao tới phía Pubbill một cách lạnh lẽo, ông túm chặt lấy cổ của hắn một cách mau lẹ và bằng một sức mạnh phi thường, ông nhấc bổng hắn lên bằng một tay. Tất cả chúng tôi lặng đi vì ngạc nhiên xen lẫn sợ hãi. Ông dễ dàng nâng một kẻ to gấp bố mình một cách dễ dàng. Pubbill bị ngạt thở, hắn cố hớp hớp chút không khí đang bị lấy đi một cách thô bạo.

Ngài thủ lĩnh mỉm cười độc ác: “Vĩnh biệt nhé, con chó của Chúa tể!”

Đôi mắt của Pubbill bàng hoàng nhìn bố John bởi vì đó là những gì cuối cùng hắn được thấy. Ông giết hắn hệt như những gì bà Lolyta đã phải chịu. Đoàn quân của Pubbill đã không còn kẻ đứng đầu, chúng chạy trốn trong hỗn loạn trước khi chịu chung số phận giống như chủ của chúng. Mặc dù ngài thủ lĩnh đã thắng, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể chấp nhận được những gì vừa diễn ra.

Sự sợ hãi lan ra trong mỗi hơi thở, chuyện này là sao? Bố John đã thành thứ gì vậy? Còn điều gì nữa mà chúng tôi không biết về ông nữa?

Ông ném chiếc đầu của Pubbill về phía kẻ bịt mặt như một lời thách thức.

“Để tôi...” Shady bước về phía trước nhưng hắn bị chặn lại.

“Dừng lại.” Một giọng nói đầy kiêu ngạo pha lẫn những đường nét ma mị trong đêm tối. “Hiện giờ với sức mạnh của hắn, ngươi sẽ sớm đi theo Pubbill thôi.”

Tiếng nói đó phát ra từ phía trên, một bóng người ẩn khuất trong bóng tối đang ngồi trên những bức tường thành và ngước nhìn lên bầu trời cao.

“Ánh trăng đẹp quá.” Hắn nói tiếp. “Ta nghĩ rằng các ngươi không nên bỏ phí mạng sống của mình vào ngày hôm nay đâu. Ta là một người nhân từ, ngươi biết đấy John, ta sẽ cho các ngươi một cơ hội cuối cùng. Cúi đầu trước ta, và ngươi sẽ đứng cùng hàng ngũ với ta... như những người bạn.”

“Hahahahahaha.” Bố John bật cười. “Ngươi thực sự nghĩ chúng ta sẽ thành bạn sau khi ngươi giết những người bạn của ta?”

“Đó chỉ là lũ sâu mọt hèn kém, John.” Hắn bình thản đáp lại.

“Phải rồi, vì vậy mà ta cũng giống họ, loài sâu mọt trong mắt ngươi, vậy điều gì đảm bảo chúng ta sẽ là bạn?”

“Đó là trước đây, John.” Hắn mỉm cười. “Giờ chúng ta giống nhau.”

“Có thể, về khía cạnh nào đó, nhưng ta vẫn phải nhắc lại rằng ta làm vậy để tiêu diệt ngươi, Chúa tể!”

Cái gì! Bố John gọi hắn là Chúa tể!

Mọi người đều sửng sốt trước những gì đang diễn ra. Không khí im ắng lạnh lẽo đáng sợ. Không một ai muốn rời mắt khỏi hắn. Đó là Chúa tể Slayveter! Kẻ đã reo giắc nỗi kinh hoàng 70 năm về trước sao?

“Không thể nào!” Kyra kêu lên, đôi mắt cô bạn đầy sự hoang mang.

Trước mắt chúng tôi là thân hình mảnh khảnh, trẻ trung của một thiếu niên. Hắn không phải là thứ mà tất cả đã mong đợi sau 70 năm trôi qua…

“Ngươi cho rằng vì điều đó mà ngươi sẽ hơn bọn ta?” Hắn nói tiếp. “Cao quý? Một anh hùng? Không, rồi bọn chúng sẽ sớm nhận ra ngươi cũng là quái vật như bọn ta mà thôi. Rồi một ngày nào đó chúng sẽ quên đi kẻ đã hi sinh vì chúng. Sớm thôi, lịch sử sẽ chỉ toàn những điều dối trá.”

“Đó không phải điều ta quan tâm, Slayveter!” Ngài thủ lĩnh đáp. “Ta chiến đấu vì bản thân mình, vì gia đình và bạn bè của ta!”

“Chúng sẽ được an toàn, ta hứa, điều đó phụ thuộc vào quyết định của ngươi.”

“Quyết định của ta... Đó là hoàn thành những gì mà cụ Jim chưa làm được!”

“Khi còn nhỏ, ta đã luôn nhìn vào ánh trăng đẹp đẽ kia và mơ về một thế giới cũng trong sáng như vậy...” Hắn nói trong mơ màng và lần đầu tiên, hắn quay xuống, đôi mắt của hắn sáng rực lên trong đêm tối, hắn biến mất khỏi bức tường thành và đứng sau lưng bố John. “... Và ta sẽ tiêu diệt bất kì kẻ nào đứng trước ước mơ đó... Vĩnh biệt!”

Ông vội vã nhảy tránh về phía trước nhưng vẫn không thoát khỏi hoàn toàn được vết cào mạnh. Nó khiến cho chiếc áo giáp của ông vỡ vụn.

Ngài thủ lĩnh ôm ngực, máu tươi đang tuôn theo từng đường nét vằn vện.

“Đây là cơ hội duy nhất của chúng ta!” Mẹ ra lệnh. “Tiêu diệt hắn! Một lần và mãi mãi!”

Bà cùng đội quân phía sau vội vã lao tới tiếp ứng. Slayveter vẫy tay nhẹ nhàng lệnh cho đội quân của mình đáp lại. Hắn tiếp tục ngước mắt lên nhìn ánh trăng soi sáng xung quanh và cảm nhận từng cơn gió yên ả thổi qua. Crystal và Kyra run rẩy trong im lặng. Cảm giác sợ hãi đang lan tỏa mọi thứ trên người tôi. Nó nuốt chửng và đè bẹp mọi người nơi đây.

Tướng Fill chiến đấu với Shady, tôi không nghĩ đó là một cuộc chiến cân sức, ông liên tục bị hắn đánh văng đi khắp mọi nơi, toàn thân ông bê bết máu, nhưng ông vẫn đứng dậy và tiếp tục lao tới. Tôi không hiểu, tại sao họ không chạy đi, tại sao không tìm cách sống sót đi, chúng tôi thua rồi!

Bố John vẫn đang chiến đấu với Chúa tể. Gương mặt hắn lạnh lẽo, nó thật đẹp, đẹp một cách đáng sợ. Hắn né tránh một cách giễu cợt, và mỗi khi hắn đáp trả thì đó là một lần trái tim tôi rung lên vì sợ hãi. Không, tôi không muốn thế này, tất cả chỉ là mơ thôi, tôi muốn được nghe tiếng cười của họ một lần nữa, làm ơn...

Đoàn quân kháng chiến đang bị đẩy lui tới gần chỗ bọn trẻ chúng tôi đang đứng, những gì còn lại sẽ sớm bị phá hủy hoàn toàn. Họ vẫn chiến đấu. Họ vẫn còn niềm tin sao?  Hay thực sự họ không còn gì để mất nữa? Không còn có thể chạy trốn nữa!

“Ta biết sự đau đớn đó, John.” Chúa tể lên tiếng. “Hãy để nó bùng lên đi John. Ngươi không thể chế ngự nó được đâu.”

Bố John không đáp, ông cố gắng lao vào hắn ta một cách vô vọng.

“Lắng nghe con tim mình, nó đang thèm thịt tươi. Ngươi biết điều đó mà.”

Ông đưa tay bóp chặt ngực trái của mình và gằn giọng: “Ta không phải là quái vật.”

“Có lẽ chúng ta sẽ biết điều đó ngay thôi.”

Chúa tể lao tới, hắn túm lấy cánh tay phải và ghì chặt nó vào mồm ông.

“Một chút thôi và ngươi sẽ hoàn hảo.”

Ngài thủ lĩnh không thể cản được sức mạnh từ hắn. Máu tươi đang chảy vào miệng, nó khiến ông kêu lên đau đớn. Chúa tể buông ông ra. Bố John đưa hai tay ôm chặt đầu, nó làm tôi nhớ tới Darrin. Chẳng lẽ... Ông đang biến đổi, như Darrin đã từng, một con quái vật!

Tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Mọi niềm tin, mọi cố gắng che giấu sự nghi ngờ đã sụp đổ. Họ bắt đầu buông vũ khí, nhiều người gục ngã, họ đã không còn điều gì để hi vọng nữa! Trước mắt họ, đó là sự dối trá! Không, không, đây không phải sự thật, nước mắt của tôi tuôn rơi, đây là bố John mà tôi luôn kính trọng sao? Đây là người mà tôi luôn hướng tới sao? Tôi thấy khó thở, không khí như những cây kim, nó đâm vào trái tim tôi những vết đau nhói...

Bố John lảo đảo nhìn xung quanh, ông không còn tự chủ được bản thân nữa. Ông đánh hơi và gầm gừ nhìn Chúa tể.

“Ngươi biết không, ta đã nghĩ ngươi hoàn hảo hơn thế.” Chúa tể cất tiếng nói đầy khinh miệt. “Tới đây nào.”

Bố John nhún người phóng tới, ông nhanh hơn, mạnh hơn nhưng vẫn chưa thể động được vào hắn. Chúa tể tóm lấy ông trong không trung và đập mạnh xuống đất.

“Ngươi nói rằng mình có một mục đích cao đẹp.” Slayveter mỉm cười. “Nó có còn đẹp trong hình dáng của ngươi bây giờ không?”

Ngài thủ lĩnh – con quái vật gào rú, ông cố gắng cào cấu vùng vẫy dưới bàn chân của hắn. Chúa tể đá bay ông ra xa. Như một con thú điên cuồng, ông tiếp tục lao tới bất kể sống chết hay những vết thương mỗi lúc một nặng hơn. Chúa tể Slayveter nắm lấy đầu ông và đập mạnh xuống đất.

“Các ngươi đặt lòng tin vào hắn trong cuộc chiến này? Cho một con quái vật giống như bọn ta?” Lời nói của hắn vang vọng khắp chiến trường một cách đầy đau đớn trước khi thì thầm vào tai bố John. “Ta sẽ để ngươi đoàn tụ với gia đình.”

Hắn kéo lê ông bước tới từng bước khoan khoái và quẳng ông về phía chúng tôi. “Martin! Không!” Kyra gào lên.

Martin lồm cồm bò dậy trong đống gạch đá đổ vỡ, bên cạnh anh, bố John đang gầm gừ một cách đáng sợ. Ông ôm đầu đau đớn, ông đang cố kháng cự lại điều gì đó đang diễn ra trong cơ thể mình. Ông lao tới phía anh một cách đói khát. Nhưng mẹ đã kịp thời lao tới ông chặn lại.

“Chạy đi, Martin!” Bà ra lệnh.

“Không!” Tôi và Crystal gần như hét lên cùng lúc. Con bé vùng vẫy trong tay tôi. Tôi không thể khóc, không phải lúc này…

Bố John túm lấy đôi vai của bà rồi bóp nát chúng dễ dàng. Nước mắt của mẹ đang rơi, đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy bà khóc.

“Em xin lỗi...” Những lời cay đắng vang lên, đó cũng là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy nụ cười của mẹ trước khi bố John cắn xé bà một cách điên cuồng.

Crystal nhặt lấy con dao trên nền đất đổ vỡ để điên cuồng đâm lên tấm lưng lông lá của con quái vật. Con bé đã không còn ý thức nữa, ánh mắt nó đầy hận thù. Sau khi chẳng còn gì còn sót lại của người vợ nữa, ông đứng dậy và thẳng tay hất Crystal sang một bên. Nhưng nó không hề sợ hãi, nó nhìn thẳng vào mắt ông, sẵn sàng đón chờ cái chết. Martin đẩy Crystal ra sau rồi hứng lấy toàn bộ móng vuốt của bố John. Kyra chết lặng, cô bạn ngồi thụp xuống vô hồn.

“KHÔNG!” Crystal gào lên tuyệt vọng.

Tôi dùng hết sức có thể túm lấy Crystal và ném nó ra sau mình, đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này, dù chẳng có gì nữa, đây là kết thúc của chúng tôi phải không...

“Bảo vệ họ mau!” một tiếng nói vang lên phía sau, Victim đã tỉnh lại!

Đôi mắt tôi nhòe đi khi thấy dáng vẻ hoảng hốt pha lẫn lo sợ của anh ta, hơn bao giờ hết, tôi vui sướng khi thấy anh lúc này.

“Có chuyện gì vậy cậu Zero ?” Victim vội vã hỏi. “ Nó là thứ gì?”

“Bố tôi…” Tôi cố gắng để nói ra một cách rõ ràng nhất. Cổ họng tôi đắng ngắt. “... nó là... bố tôi...”

“Cái gì!”

Victim biết rằng đây không phải lúc để chúng tôi đặt ra những câu hỏi nào nữa. Đôi mắt anh trùng xuống, đó là một sự thật đau đớn mà chúng tôi phải cùng nhau chấp nhận. Claire và Bryan xuất hiện đưa khiên che chắn cho chúng tôi.

“Victim!” Bryan hét lên. “Đưa họ tới nhà ông ấy mau!”

“Nhưng…” Victim muốn ở lại, ánh mắt của anh chuyển qua Claire.

“Đi đi, bọn em sẽ theo sau!” Claire nói, sự bàng hoàng hiện rõ lên gương mặt cô. “Rồi chúng ta sẽ ổn mà!... Đợi em ở đó!”

“Anh sẽ đợi!”, Victim vội lau đi những giọt nước mắt vội vàng: “Hai người cẩn thận đấy!”

Bryan không đáp, anh chỉ gật đầu cứng nhắc vì không dám rời mắt khỏi con quái vật trước mặt mình.

“Chúng ta đi đâu?” Tôi hỏi.

“Tới nơi an toàn.” Victim đáp. Anh xem xét vết thương của Crystal một cách cẩn thận. Máu đang chảy ra từ cánh tay phải của con bé, anh ra lệnh. “Đi thôi!”

Victim bồng Crystal lên tay, con bé không còn chút phản ứng nào nữa, đôi mắt nó chỉ còn những kí ức chết chóc. Tôi quay sang nhìn Kyra, cô bạn đang ngồi lặng lẽ nhìn về phía Martin. Nhưng giờ chúng tôi không có thời gian để thương tiếc nữa, chúng tôi phải rời khỏi đây ngay lập tức. Tôi nắm chặt tay cô bạn và kéo đi một cách thô bạo. Kyra cũng không còn chú ý điều đó, cô bạn bước theo tôi một cách vô hồn.

Trận chiến vẫn đang diễn ra, nhưng chẳng còn được bao lâu nữa, họ đang cố gắng hết sức che chắn hàng phòng thủ cuối cùng. Tướng Fill đang nằm đó, thật khó có thể nhận ra hình dáng ông lúc này, bê bết máu cùng những vết cào xé. Họ đang nỗ lực cứu lấy mạng sống của ông. Ánh mắt tướng Fill chững lại khi nhìn thấy tôi, điều đó khiến tôi thấy xấu hổ và tội lỗi.

“Ông ổn không?” Victim lên tiếng. Tôi không chắc ông ấy có thể nói được gì lúc này.

“Chưa phải là tệ nhất.” Tướng Fill đáp, ánh mắt của ông xoáy sâu vào tôi, nó giống như một tia sáng hi vọng mơ hồ. “Nhớ lấy điều này, chúng ta sẽ không bao giờ thua nếu vẫn còn một ai đó chiến đấu.”

Họ ngăn không để Victim nói thêm gì hơn. Bỗng, lồng ngực tôi bị bóp chặt một cái đau đớn, đầu tôi đau buốt, tôi có thể cảm nhận được hắn đang tới. Đôi chân khụy xuống và mắt hoa lên những suy nghĩ thèm khát... Hàng rào cuối cùng vỡ vụn, hắn cùng đoàn quân của mình bước qua một cách lạnh lẽo. Chúng tạo thành một vòng cung bao lấy chỗ chúng tôi đang đứng. Victim dũng cảm bước ra chắn giữa trước khi bị Shady hất văng qua như một quả bóng đứt dây.

“Bình tĩnh nào, chàng trai.” Chúa tể nhẹ nhàng lên tiếng. “Ta nghĩ rằng đã đủ cho những cái chết vô ích rồi. Vậy đây là những kẻ kế thừa của gia đình Gristendusd. Một đứa đặc biệt đấy. Và ta thích điều đó.”

Slayveter mỉm cười, ánh trăng như rọi sáng cho riêng hắn. Hắn thật đẹp, một nét đẹp huyền ảo. Bàn tay buốt giá vẫn còn vương vấn mùi máu tươi đặt lên khuôn mặt tôi.

“Ồ, Shady, vẫn là trò của ngươi sao.”

Pig of Shadow không đáp, chỉ nghiêng mình kính cẩn.

“Zero, ta biết về hòn đá.” Slayveter nói tiếp. “Ta có thể lấy nó mà không cần hỏi ý kiến ngươi. Nhưng ta là một Chúa tể nhân từ. Đưa nó cho ta một cách thành kính và các ngươi sẽ được sống.”

Bàn tay tôi vô thức đút vô túi, nơi chiếc đèn pin vẫn đang nằm gọn trong đó.

“Đừng sợ hãi, ta luôn là kẻ biết giữ lời. Nghĩ đi, em gái ngươi, cô bạn gái đáng yêu của ngươi, những người bạn,... tính mạng của chúng không bằng một viên đá sao. Đưa nó cho ta và cuộc chiến ngu ngốc này sẽ chấm dứt.”

Giữ chặt chiếc đèn pin lúc nào không hay, tôi sợ, tôi cần một thứ gì đó để giữ bình tĩnh! Luồng điện kỳ lạ bắt đầu lan tỏa từng chút đau nhói. Nhưng tôi sẽ không buông nó ra nữa, mặc kệ dòng điện mỗi lúc một mạnh hơn, tôi vẫn nắm nó thật chắc trong tay mình. Cơn đau… đang khiến tôi tốt hơn, nó giúp tôi tỉnh táo và không bị sự sợ hãi nuốt lấy…

“Cơ hội cuối cùng, đưa nó cho ta...” Lời cảnh cáo của Chúa tế tể vươn tới.

Một sự kiện lạ lùng diễn ra, ánh đèn vụt tắt, tất cả chìm vào bóng tối, chiếc đèn pin hắt lên tia nóng đỏ rực. Những cơn gió mạnh mẽ từ đâu kéo tới như muốn thổi bay tất cả. Cánh tay tôi bị thế lực vô hình nào đó giật mạnh ra bên ngoài và hướng thẳng lên không trung. Cả bầu trời bừng lên trong ánh mắt suy sụp của tất cả mọi người, một tia sáng khổng lồ chiếu thẳng vào viên đá. Toàn thân rung lên bần bật, đau đớn và tê dại, dùng hết sức giữ chặt chiếc đèn pin trong tay, điều gì đó mách bảo tôi rằng, đây là sự chuyển biến của cuộc chiến này.

Trong khoảnh khắc cả cơ thể gần như bị hút mạnh ra khỏi nền đất lạnh lẽo, ánh sáng lụi dần vào đêm tối, cơn gió cũng biến mất vào hư vô. Tôi cố gắng nuốt lấy từng ngụm không khí mệt nhọc, luồng điện đau đớn đó không còn nữa, một tia sáng dài màu xanh lục vẫn phát ra từ phía viên đá, nó là thứ gì vậy....

“NGAY BÂY GIỜ, LÀM ĐI, ZERO!” Chất giọng khàn đặc quen thuộc vang vọng khắp chiến tuyến, phá tan sự bàng hoàng trong im lặng từ phía sau.

Nhiều áp lực kì lạ đột nhiên thúc mạnh đột ngột ập tới, tôi có thể cảm nhận được điều đó một cách rõ ràng giống như trong khu rừng WoodWorld. Chúng đối đầu nhau trực diện với nhau trên cơ thể đang run rẩy và sợ hãi, tôi quay nhìn về phía sau hướng trên cao của tòa nhà, rất nhiều những bóng đen khác đang đứng đó đợi chờ…

 Dường như hiểu được sự ra lệnh đó, tôi cầm chiếc đèn pin và kéo ngang một đường trước cái nhìn bất ngờ của Chúa tể. Luồng điện dữ dội từ nó khiến cánh tay cầm văng mạnh ra sau khiến chiếc đèn pin biến mất vào đống đổ nát. Một vết đứt lớn in lên thân hình đẹp đẽ của Chúa tể. Đoàn quân khổng lồ gầm lên lao tới nghiền nát mọi thứ.

“TẤN CÔNG!” Giọng nói thứ hai đầy uy lực cất lên ngay lập tức.

Từ màn đêm sâu thẳm mờ mịt, một đội quân mới xuất hiện, tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa. Đó là Kenji! Ông ta đang cùng ai đó mà tôi không nhận ra được lao tới. Họ vội vàng lập hàng rào chắn bảo vệ mọi người và lao vào đám quái vật của Chúa tể.

“Xin lỗi vì đã tới muộn, cậu ổn không, Zero!” Người lạ mặt lên tiếng.

“McMilan?” Victim kêu lên ngạc nhiên. “Sao anh lại ở đây?”

“John ra lệnh cho tôi giải cứu Kenji để đưa về khu rừng Kongo.” Anh ta nôn nóng đáp lại. “Chúng tôi phải chiến đấu chống lại sự bảo vệ mà Chúa tể để lại và đó là lý do vì sao chúng tôi tới muộn! John và Kyle đâu?”

Nước mắt của tôi tuôn ra, sự đau đớn đã kịp quay trở lại.

“Tôi hiểu rồi!” Giọng Milan trùng xuống. “Nhưng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Để Chúa tể cho chúng tôi!”

“Zero, tôi cần quay lại chỗ Bryan và Claire!” Victim nói nhanh.

“Anh đi đi… hãy cứu họ...” Cố gắng lau đi nước mắt, đôi chân tôi khụy xuống vì mệt mỏi.

Victim gật đầu, rồi biến mất vào màn đêm. Và đó chưa phải điều cuối cùng làm tôi ngỡ ngàng trong cái đêm định mệnh này.

“Thật may là ta đã tới kịp!” Ông ta nói.

“Mordin?” Giọng tôi lạc đi vì ngạc nhiên.

“Phải, Mordin-điên-khùng.” Ông đáp lại một cách chậm rãi.

“Sao ông lại ở đây?”

“Ta được lệnh đợi cậu ở nhà, nhưng đã quá thời hạn rồi, vì vậy ta đã phải tới đây ngay khi có thể.”

“Từ ai?”

“John, tất nhiên rồi. Ta biết có rất nhiều điều khiến cậu không hiểu nổi. Ta sẽ giải thích sau khi chuyện này kết thúc.”

Đội quân kết hợp của McMilan và Kenji chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Với sự áp đảo về số lượng, họ dễ dàng giành lấy lợi thế của mình. Nhưng họ không thể nào dám tiến lại gần Slayveter và những kẻ thân tín của hắn. Chúng cũng hoàn toàn không tham gia vào cuộc chiến này mà đơn giản là lặng lẽ đứng ngoài quan sát, cũng không hề mảy may sợ hãi.

“Kết thúc rồi, Slayveter!” Milan lên tiếng. 

Chúa tể thở dài một cách chán nản: “Ta bỏ phí quá nhiều thời gian để ngắm nhìn ánh trăng tuyệt vời đêm nay. Các ngươi nên cảm thấy may mắn vì điều đó...”Ánh mắt hắn chuyển hướng về phía Milan. “... Ta sẽ sớm quay trở lại, và khi đó hi vọng ta sẽ có một đối thủ xứng tầm. Tạm biệt…”

Màn khói đen của Shady ập tới che phủ mọi thứ, và khi nó tan đi, chúng đã biến mất. Cùng lúc đó cảm giác nhẹ nhõm bao trùm lấy thân thể tôi, những bóng đen kì lạ phía trên cao cũng đã rời đi. Chúng tôi còn sống…

McMilan ra lệnh cho đội quân của mình lùng sục toàn bộ khu phố một lần nữa. Anh không dám mạo hiểm đuổi theo vì anh biết đó là tất cả những gì họ làm được. Vội vã quay lại tìm kiếm Victim sau đó, xác của bố John là điều đầu tiên chúng tôi nhìn thấy, một con dao cắm sâu vào trái tim của ông…

“John.” McMilan cúi xuống, từng từ ngữ trĩu nặng ghìm chặt trên bàn tay đặt trên gương mặt lạnh lẽo. “Tôi xin lỗi...!”

Và cách đó không xa, Claire đang ngồi đó, giấu mặt mình vào bờ vai của Victim. Người chị run lên vì những cơn nấc nghẹn ngào. Tim tôi đau nhói, ánh mắt tối lại, bàn tay trái của anh đờ đẫn vuốt theo những vết cào khủng khiếp trên người Bryan. Nước mắt anh nóng hổi không thể xua đi sự im lặng trên dáng hình ấy.

Tôi sẽ không bao giờ được nhìn thấy anh, sẽ không bao giờ được anh đưa đi mỗi ngày và… sẽ không bao giờ được lắng nghe lời an ủi nào nữa!

 Những giọt nước mắt đang trào ra mà chẳng thể ngăn lại, tôi gào khóc trong đêm tối tĩnh lặng. Chỉ còn tiếng gió vô tình đang đáp lại...
Banner dọc