DJC

PHẦN 7: ĐA DẠNG HÓA DANH MỤC ĐẦU TƯ CỦA BẠN

Đăng bởi Lê Hà Thanh Lộc - 2205 lượt xem

- 10 phút để đọc

 
 

Như tôi đã chia sẻ trong rất nhiều thông tin trước, có 4 lớp tài sản bạn có thể tập trung vào đầu tư. 4 lớp tài sản đó là:

  1. Bất động sản

  2. Tài sản giấy: Chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF…

  3. Hàng hóa

  4. Doanh nghiệp

Thường thì mọi người có vẻ như đang hiểu chưa đúng về từ khóa ‘’Đa Dạng Hóa Danh Mục Đầu Tư’’. Nếu bạn làm theo lời khuyên là đa dạng hóa theo phần đồng ngoài kia, đa dạng hóa có nghĩa tất cả những gì bạn sẽ làm là rải tiền của mình cho một loại hình tài sản. Đó không phải là sự khác biệt!

Ví dụ một nhà đầu tư rải toàn bộ vốn liếng của mình vào 1 danh mục đầu tư đa dạng các cổ phiếu. Kiểu này thì vẫn tốt hơn là bỏ 100% tiền chỉ vào một công ty duy nhất, nhưng loại chiến lược đa dạng hóa này không phải là chiến lược của người giàu. Sự đa dạng thực sự đến từ việc bỏ vốn để đầu tư vào các lớp tài sản khác nhau.

Người giàu đầu tư đa dạng từ việc đầu tư vào bất động sản, hàng hóa, kinh doanh và tài sản giấy. Họ hiểu các thị trường ảnh hưởng đến thị trường khác như thế nào. Họ biết khi nào nên vào ra hợp lý vì họ có tư duy và kiến thức giáo dục tài chính thông minh. Họ linh hoạt luân chuyển dòng tiền từ các loại tài sản có thể đang gặp khó khăn vào thời điểm hiện tại sang loại tài sản đã sẵn sàng thu được lợi nhuận lớn.

Tất cả đều phải có kiến thức.

Kiến thức trong thời đại ngày nay thực sự là một loại tiền tệ mới.

Đó chính là lý do chúng tôi xây dựng  lên Thư Viện 100 Năm này giúp bạn có cơ hội tìm hiểu kiến thức ở mọi lĩnh vực mà bạn không cần phải tìm kiếm ở nhiều nguồn. Thư Viện của chúng tôi sẽ cho bạn những kiến thức theo đúng như nhu cầu của bạn vì chúng tôi hiểu bạn cần gì.

Cám ơn bạn đang đồng hành cùng chúng tôi.

Hãy chia sẻ điều này tới thật nhiều người bạn của bạn nhé! Chúng ta đang lan tỏa những điều tốt đẹp để làm thế giới này tốt đẹp hơn!

MỜI BẠN XEM LẠI

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Bình - Co-founder/CFO Tổ chức giáo dục GENIUS
Nguồn ảnh: internet

Banner dọc