DJC

PHẦN 6: HÃY XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP TẠI NHÀ CHO CHÍNH BẠN

Đăng bởi Lê Hà Thanh Lộc - 2228 lượt xem

- 10 phút để đọc

 
 

Để giàu có đòi hỏi phải làm việc nhiều đấy, nhưng đừng nghĩ rằng sự chăm chỉ của bạn - và chỉ làm việc một mình - là cách bạn sẽ kiếm tiền để trở lên giàu có.

Người chưa giàu và tầng lớp trung lưu được dạy “đi học, kiếm việc làm và làm việc chăm chỉ” như một cách để vượt lên trong khuôn khổ của một hệ thống đã được định vị sẵn .

Tuy nhiên, những người giàu có được dạy để làm việc có hệ thống. Và họ sở hữu hệ thống cho chính sự thịnh vượng, giàu có của họ. Đó là đế chế kinh doanh riêng mà họ xây lên cho chính họ.

Khi bạn không bận tâm để suy nghĩ xây dựng một công việc kinh doanh của mình, cuối cùng bạn sẽ sở hữu một công việc thay vì một doanh nghiệp. Không nơi nào dạy bạn thực hành bài học này đúng hơn như trong góc S của Kim Tứ đồ.

Mặc dù có vẻ như những người ở ô S này đang có thu nhập cao từ chuyên môn  và tay nghề của họ, nhưng vấn đề là nếu họ không làm việc thì sẽ không có tiền.

Ở góc I và B trong Kim Tứ đồ thì các hệ thống được tạo ra có thể chạy có hoặc không cần bạn hiện diện. Bạn không cần phải là người thông minh nhất hay giỏi nhất. Bạn chỉ cần xây dựng các quy trình tự động cho mục tiêu đầu tư hoặc kinh doanh, khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh…

Mở rộng quy trình, tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ là vấn đề biết sử dụng các công cụ đòn bẩy - cụ thể là thời gian và tiền bạc của người khác - thay vì dùng thời gian chỉ là hữu hạn của bạn.

Đây chính là ý nghĩa sâu xa khi đề nghị bạn quan tâm tới việc Xây dựng cho bạn một doanh nghiệp riêng. Nhất là trong thời đại số hóa và mọi thứ đã thay đổi kể từ khi có đại dịch, nếu cứ bám chấp vào lề lối cũ, chính bạn đóng lại cánh cửa để đi tìm những phiên bản nâng cao của chính bạn.

Chúc bạn tìm thấy ý nghĩa sâu xa này để tạo dựng thành niềm khao khát thúc đẩy bạn hành động nhanh và mạnh, ngay từ bây giờ.

MỜI BẠN XEM LẠI 

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Bình - Co-founder/CFO Tổ chức giáo dục GENIUS
Nguồn ảnh: internet

Banner dọc