DJC

PHẦN 4: DỊCH CHUYỂN SANG BÊN PHẢI KIM TỨ ĐỒ

Đăng bởi Lê Hà Thanh Lộc - 4128 lượt xem

- 10 phút để đọc

 
 

Kim tứ đồ là một khái niệm được đa triệu phú Robert Kiyosaki, tách giả bộ sách tài chính cá nhân nổi tiếng Cha Giàu Cha Nghèo gọi tên. Chắc hẳn các bạn cũng đã đọc hoặc nghe đến ở đâu đó khái niệm này.

Kim tứ đồ không phải là khái niệm để phân biệt đẳng cấp mà là nơi phân biệt cách mọi người kiếm thu nhập như thế nào? Kim Tứ đồ để giúp mọi người mở rộng nhận thức và thay đổi suy nghĩ của họ.

Kim tứ đồ là một khái niệm rất có nhiều ý nghĩa khi hiểu các góc phần tư trong Kim tứ đồ và cách mọi người nghĩ về tiền, bạn có thể đưa ra các quyết định tài chính của mình trong bối cảnh chuyển mình sang phía bên phải Kim tứ đồ.

Những người có khả năng tạo ra và duy trì sự giàu có được tìm thấy ở bên phải của Kim tứ đồ. Họ là những nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp. Họ có suy nghĩ khác với những người ở phía bên trái của Kim tứ đồ - là người làm công ăn lương và tự kinh doanh.

Bất kể bạn hiện đang ở góc phần tư nào, việc trở nên giàu có bắt đầu — và kết thúc — với cam kết thực hiện các bước cần thiết để di chuyển và sang bên phải Kim tứ đồ.

Di chuyển sang nửa bên phải Kim tứ đồ, nơi bạn thực sự kiếm tiền có thể mất thời gian, nhưng cách bạn nghĩ về tiền có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Hãy dành thời gian để lắng nghe suy nghĩ của những người xung quanh về tiền bạc. Họ đang ở góc nào của Kim tứ đồ? Còn chính bạn thì sao? Bạn đang suy nghĩ giống tư duy của người làm công ăn lương? Của người làm tự doanh? Của một doanh nhân lớn hay của một nhà đầu tư?

Vị trí của bạn trong Kim tứ đồ ngày hôm nay không quan trọng bằng việc bạn tập trung vào đâu, vì trọng tâm của ngày hôm nay sẽ tạo nên hiện thực của ngày mai.

MỜI BẠN XEM LẠI  

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Bình - Co-founder/CFO Tổ chức giáo dục GENIUS

Nguồn ảnh: internet
Banner dọc