DJC

PHẦN 2: TRẢ CHO MÌNH TRƯỚC

Đăng bởi Lê Hà Thanh Lộc - 1176 lượt xem

- 10 phút để đọc

 
 


Trở nên giàu có đòi hỏi sự tự kỷ luật vô cùng khắc nghiệt. Và đây là việc bạn cần làm ngay và làm đầu tiên trước khi làm bất cứ việc gì.

Có lẽ trả cho mình trước chưa bao giờ là thói quen của nhiều người. Hoặc nếu có ai thấu hiểu được điều này thì số lượng người thực sự làm điều này còn quá ít.

Tự trả tiền cho mình là gì? Là khi có bất cứ một hay nhiều khoản thu nhập nào, bạn cần trích ngay một phần trong khoản thu nhập đó để sử dụng cho mục đích tạo dựng tài sản. Khoản trích này cần trích trước bất cứ một khoản thanh toán nào để trả cho bất kỳ ai hay trả cho bất cứ món đồ gì.

Hầu hết mọi người không làm được như vậy. Và làm được như thế đòi hỏi bạn phải có quan niệm hoàn toàn khác nhiều người, khác xa những thói quen thường tình mà mọi người vẫn đang hành xử… Nếu không tạo được thói quen này, rất nhiều người gặp khó khăn khi không có khả năng đầu tư vào những thương vụ trong tương lai vì không có khả năng, không có vốn, khó tạo lập được danh mục tài sản… điều này đồng nghĩa với việc còn phụ thuộc rất nhiều vào thu nhập chủ động có được từ làm việc… Còn làm thì còn có tiền, hết làm thì tiền cũng hết.

Trả cho mình trước đòi hỏi bạn là người dũng cảm, nhất là những ai đang đối diện với nợ nần, các hóa đơn hàng tháng đang xếp hàng chờ tiền lương về là có thứ phải chi ngay, khoản nợ thẻ tín dụng đã vui tay lỡ cà phóng khoáng… Nhưng nếu tập được thói quen này, bạn đang khác xa với những phần đông những người khác.

Đó chính là điều cần ghi nhớ và tạo thói quen ngay khi bạn có bất cứ khoản thu nhập gì nhé!

Chúc bạn thành công khi tạo được những thói quen tốt để xây dựng được cơ đồ tài chính cá nhân vững chắc. 

MỜI BẠN XEM LẠI  

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Bình - Co-founder/CFO Tổ chức giáo dục GENIUS

Nguồn ảnh: internet

Banner dọc