DJC

Bài 2.15: Cách để làm chủ bản thân – Đi tìm thế mạnh của mình

Nguyễn Thị Viên - 3289 lượt xem

- 10 phút để đọc


 
 

Welcome to English Club - Thư viện 100 năm “Thân Tâm Tuệ” của DJC! Tặng Bạn giải pháp Học tiếng Anh kết hợp với Mô hình Phát triển bản thân DJ - Model giúp Nâng cao năng lực:

 1. Nghe Nói Đọc Viết & Dịch tiếng Anh.

 2. Thuyết trình thông qua Modeling “Học theo video mẫu”.

 3. Khai phóng nội lực để Thịnh vượng, Bình An & Hạnh phúc. 

Để tự học hiệu quả, tham khảo các bước sau:

 1. Chọn bài có nội dung phù hợp.

 2. Xem bản dịch song song khi nghe bài học.

 3. Chuẩn bị sổ / máy note lại nội dung ý nghĩa.

Giới thiệu:

 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân

 • Tác giả: Kênh Youtube efficiently effective

 • Cộng tác viên dịch: Trần Ngọc Trọng

 • DJ Model: #Bánh xe cuộc đời #Bộ kỹ năng #Bộ tư duy #Người cân bằng

 • Link tài liệu gốc: XEM NGAY


PERSONAL MASTERY – FIND YOUR STRENGTHS

CÁCH ĐỂ LÀM CHỦ BẢN THÂN – ĐI TÌM THẾ MẠNH CỦA MÌNH


According to Einstein you are a genius and him and her and well, all of them. I said everyone is genius but if you judge a fish by its ability to climb a tree, it will go through his whole life, believing that it is stupid. 

 

Theo Einstein, bất kỳ ai, là bạn hay anh ấy, cô ấy. Tất cả mọi người đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá năng lực của một con cá qua khả năng leo cây thì suốt đời này, con cá luôn ngu ngốc.


We are all born great at something but as we grow up, we find out all the things we are not so good at. So, we spend our life feeling bad about those things worth when our weaknesses all we have taken strands for granted. 


Khi sinh ra chúng ta đều có những tài năng đặc biệt về một lĩnh vực nào đó. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lại tự tìm ra những điểm mà chúng ta kém cỏi, lúc đó ta cảm thấy tồi tệ về điều đó và coi những điểm yếu này là sự hiển nhiên. 


Await! About him and her and then they focus on the one thing they were great at. They went from ordinary to extraordinary and you can too. Your winning formula is someone else’s losing formula. You have a natural way to learn, to lead, to live, to love a natural strategy that suits relationships in your work in social media even in the design of your day. 


Khoan! Anh ấy, cô ấy, tất cả bọn họ đều biết tận dụng những điểm mạnh của mình. Họ đã đi lên từ điều tầm thường đến những điều phi thường. Và bạn cũng có thể làm được. Định nghĩa về chiến thắng của bạn là khái niệm thua cuộc của người khác. Bạn có cho mình một lối sống tự nhiên để học hỏi, để quản lý, để sinh sống, để yêu thích một chiến lược, điều mà sẽ phù hợp với các mối quan hệ của bạn trong công việc, trên phương tiện truyền thông hay ngay cả trong thời gian biểu một ngày của bạn.


In fact, if you do anything that feels like hard work you are already doing the wrong thing. When you know your genius isn’t getting your flood and when you know the genius of your friends, your workmates, your boss, children, family, you can appreciate them for what they are best at and down brings out the best in them.  As for the things you are not so great at. Well! There is a genial network waiting to do those things for you with half the time and double the happiness. It will help you to live the life and you live and love the life you live. 


Nếu bạn đang cố làm bất cứ điều gì mà cảm thấy khó khăn thì có lẽ bạn đang chọn sai việc. Khi bạn nhận ra những tài năng thiên bẩm ở bạn bè, đồng nghiệp, ông chủ của bạn, gia đình và những đứa trẻ, bạn có thể chia sẻ cho họ biết về điều ấy và giúp họ khai thác những thế mạnh đó. Khi bạn biết mình không giỏi về điều gì đó thì vẫn có một hệ thống đang chờ đợi để làm những điều đó cho bạn chỉ với một nửa thời gian và gấp đôi hạnh phúc nó sẽ giúp bạn sắp xếp cuộc sống để bạn sống và yêu cuộc sống bạn hiện tại.

 

Cảm ơn bạn đã thật chăm chỉ, nếu cần thêm tài liệu hãy nói với DJC. Bạn thấy đoạn dịch nào chưa phù hợp hãy comment ở phần bình luận, DJC rất hân hạnh được nghe góp ý của bạn. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với DJC và đừng quên tải App để xem tài liệu trên giao diện thân thiện hơn và sở hữu kho tri thức tinh hoa Việt. 


iOS:         TẢI APP NGAY

Android:  TẢI APP NGAY