DJC

Review film Câu Chuyện Đồ Chơi qua nhân vật Cảnh sát trưởng Woody

Đăng bởi Lê Hà Thanh Lộc - 297 lượt xem

- 10 phút để đọc

Review film Câu Chuyện Đồ Chơi qua nhân vật Cảnh sát trưởng Woody

Câu chuyện đồ chơi (tên tiếng Anh: Toy Story) là bộ phim hoạt hình máy tính của Mỹ ra mắt vào năm 1995 do xưởng phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Đây là một bộ phim hoạt hình luôn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bộ phim gồm nhiều phần tiếp nối với nhau và đặc điểm của mỗi phần đều là những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, thông qua đó là những bài học về sự trưởng thành, niềm tin và đoàn kết trong tình bạn.

Bạn đã sẵn sàng để cùng Hành trình Kim Cương (DJC) tìm hiểu nhân vật này chưa?

Để đến gần hơn với thông điệp sâu sắc về tình bạn và sự trưởng thành, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tính cách của nhân vật anh chàng cao bồi Woody – nhân vật chính của bộ phim.

Ở phần đầu của phim, chúng ta đến với góc nhìn giả tưởng của nhà sản xuất, các nhân vật đồ chơi vô tri bỗng dưng trở nên giàu sức sống như con người, chúng biết biểu đạt cảm xúc, lời nói và hành động. Trong số vô vàn món đồ chơi đó, nhân vật “Cảnh sát trưởng Woody” chính là món đồ chơi ưa thích nhất của Andy Davis. Cậu luôn đóng vai anh hùng trong những trò chơi nhập vai mà Andy bày ra, chính vì thế Woody luôn có niềm kiêu hãnh hơn so với những món đồ chơi khác, cậu có uy quyền, hãnh diện vì nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cậu chủ của mình.

Cho đến một ngày Andy nhận được một món đồ chơi vũ trụ phiên bản mới trong buổi tiệc sinh nhật, Buzz Lightyear. Andy hoàn toàn bị thu hút với mô hình vũ trụ mới có đầy tính năng ấn tượng, điều này khiến Buzz Lightyear nhanh chóng thế được chỗ của Woody chỉ trong tích tắc. Woody với vốn tính sẵn kiêu ngạo của mình, cậu như một đứa trẻ bị giành mất cây kẹo, Woody rất ganh tị và căm ghét Buzz Lightyear. Vì muốn giành lại cảm tình của Andy và các bạn đồ chơi khác, Woody đã âm thầm lên kế hoạch và nảy ý định muốn hãm hại Buzz.

Woody là một nhân vật điển hình cho tính cách kênh kiệu, ngạo mạn, một màu sắc đối lập với những tính nết tốt đẹp mà trước đây nhà Pixar thường xây dựng. Woody đại diện cho một đứa trẻ đã quen với sự bao bọc tình cảm từ Andy, điều đó khiến cậu dần trở thành một kẻ ích kỷ và độc đoán trong suy nghĩ của mình. Vì vậy, nhà làm phim đã cố tình “ném” Woody vào một cuộc phiêu lưu để cậu có cơ hội trải nghiệm thêm về thế giới bên ngoài. Bước ngoặt bất ngờ này đã khiến thay đổi vận mệnh của Woody và Buzz khi cả hai vô tình lọt vào “địa bàn” của Sid.

Nói về Sid, cậu là hàng xóm của Andy, cậu nhóc được xây dựng với tính cách man rợ và đối xử với đồ chơi một cách tàn bạo. Hiển nhiên là cũng không ai muốn trở thành là một trong những đồ chơi của Sid. Trớ trêu thay, hành trình đầy thử thách của Buzz và Woody chỉ mới bắt đầu khi xuất hiện tại đây.

Rời khỏi ngôi nhà ấm áp của Andy, Woody lúc này mới đối diện với hiện thực đó là thế giới không phải lúc nào cũng tràn đầy tình thương. Woody sụp đổ khi nhận ra bản thân rất cô độc, không phải vì cậu không được đón nhận yêu quý mà bởi vì chính tính cách kiêu ngạo của mình đã đẩy mọi người rời xa. Sau khi rút ra được bài học, Woody hiểu rằng cậu sẽ không là gì nếu thiếu sự giúp đỡ của các bạn xung quanh, từ đó cậu học được tính kiên nhẫn và bắt đầu sống đoàn kết để trưởng thành hơn.

Buzz và chàng cao bồi Woody được coi là hình tượng của cả dòng phim Toy Story và câu nói: “To infinity…and beyond!” / “Đi tới vô cực… và xa hơn nữa!” đã in sâu vào tâm trí của nhiều khán giả như một lời khẳng định về tình bạn keo sơn mãi mãi của các nhân vật của loạt phim. Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra thì họ vẫn sẽ phải trải qua cùng nhau.


Kết Luận

Từ nhân vật Woody mà chúng ta học được rất nhiều về tính cách con người. Đôi lúc chúng ta phải biết cách san sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, không ai là của riêng ai và cũng không ai có bổn phận phải phục tùng bạn nếu như họ không xem trọng bạn. Woody đã từng lầm tưởng như thế nhưng may mắn cậu đã thay đổi và trân trọng những kẻ yếu thế hơn mình. Nhờ trải qua cuộc phiêu lưu đáng nhớ, Woody đã nhìn ra được những sai lầm của bản thân, đồng thời soi chiếu lại những gì mình đã làm, từ đó Woody đã học được cách thay đổi và trưởng thành lên từng ngày, đến cuối cùng mọi người đều yêu quý cậu, bởi không một ai muốn gần gũi với một kẻ tham lam chỉ nghĩ đến mỗi cảm xúc của bản thân.

Đó là cảm nhận của riêng bản thân tôi sau khi xem “Câu chuyện đồ chơi”, còn bạn, bạn nghĩ thế nào về nhân viên Woody? Qua bộ phim, tôi đã rút ra được những bài học hay và nhiều điều thú vị, còn bạn thì sao? Hãy thử khám phá và cảm nhận nhé.


Bài viết: CTV Trần Thị Phương Thanh

Nguồn ảnh: pngitem.com

Banner dọc