DJC
Bóc vỏ hành "Tôi" với DJ Model
Miễn phí
Cấp độ: Căn bản
373 lượt xem

Tác giả: Nguyễn Châu Linh

Học vị: Thạc sỹ

Vị trí: Phó Chủ tịch & CEO DJC

Website: https://lilynguyen.vn

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

Tóm tắt nội dung

Phần 1: "Bánh xe cuộc đời"
“Bánh xe cuộc đời” có thể nói là công cụ để khám phá và đánh giá bản thân được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc khai vấn hoặc huấn luyện. Mỗi chúng ta, cho đến một thời điểm nhất định nào đó sẽ nhận ra rằng bản thân đang bị “mất cân bằng” trong cuộc sống, trong công việc bộn bề hay những mối quan hệ xung quanh mình. Và thực tế, chỉ chính bạn nhận ra được điều ấy sớm nhất.

Bánh xe cuộc đời mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng, một trong những giá trị quan trọng nhất chính là giúp bạn định hình lại được bản thân ở hiện tại, thấy được những lỗ hổng mà bạn chưa cân bằng được trong “Bánh xe” - điều gì bạn đang làm tốt và điều gì làm chưa tốt. Từ đó, bạn có thể thiết lập những mục tiêu cụ thể nhằm cân bằng lại yếu tố đang bị bỏ quên đó của mình. Hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể áp dụng thật hiệu quả mô hình “Bánh xe cuộc đời” này!.

Phần 2: Tôi là ai?
“Tôi là ai?” nghe có vẻ giản đơn nhưng lại là câu hỏi quan trọng của đời người. Trả lời được câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo dựng cho mình một nền tảng vững chắc, một bản lĩnh vững vàng để đối diện với những thử thách, chông gai trong cuộc sống.

Bạn phải hiểu mình trước khi hiểu người, phải khai phóng giá trị bên trong trước khi thay đổi thế giới bên ngoài. Mọi sự vận động, luân chuyển đều phải được khơi nguồn và khởi phát từ nội lực mạnh mẽ của chính bản thân bạn. Vậy nên, “Tôi là ai?” là lời tự vấn không thể bỏ ngỏ, là niềm suy tư không thể ngó lơ nếu bạn muốn sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa. Đừng để đến khi sắp khép trọn vòng nhân sinh, bạn vẫn mơ những giấc mơ chưa bao giờ thực hiện. Đừng để “những năm tháng sống hoài sống phí” trở thành nỗi hối hận muộn màng không thể cứu vãn.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.

Phần 3: Sự nghiệp
Lấp lánh hơn cả kim cương, sự nghiệp tựa như món trang sức quý giá tạo nên ánh hào quang cho mỗi người. Khi yêu việc mình làm, khi chăm chút điều mình theo đuổi, bạn tỏa ra thứ ánh sáng khiến người khác bị thu hút. 

Dẫu vậy, sự nghiệp không đơn thuần chỉ là một công việc ổn định để nuôi sống bản thân, gia đình; một nghề nghiệp, chức danh để khẳng định địa vị xã hội. Sâu xa hơn, nó là đam mê, nhiệt huyết và tài năng hội tụ trong con người bạn. Nó có thể lan tỏa cảm hứng và tạo ra những giá trị đóng góp tích cực cho cộng đồng. Sự nghiệp, vì thế là món nợ bạn phải trả, không chỉ với mình, mà còn với đời. 

Người xưa nói, đối với sự nghiệp cần tận tâm tận lực. Câu này hàm ý rằng, trên con đường gây dựng sự nghiệp sẽ có những lúc thăng tiến lúc vấp ngã. Nhưng chỉ cần bạn dốc lòng vun xới sẽ gặt hái được trái ngọt thành công.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.

Phần 4: Bộ tư duy
Bản năng của con người là tìm kiếm cảm giác an toàn. Vì lẽ đó, chúng ta có xu hướng hành động trong một phạm vi giới hạn nhất định – phạm vi mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, tự tin kiểm soát mọi việc. Nhưng bạn có biết rằng, ở trong vùng an toàn quá lâu đồng nghĩa với việc bạn đang khước từ cơ hội phát triển bản thân lên một cấp độ khác cao hơn. Dòng chảy cuộc sống vận động liên tục và thay đổi mỗi ngày. Còn bạn, vì sợ hãi sẽ bị dòng chảy ấy nhấn chìm mà chấp nhận đứng yên trong vòng tròn cố hữu quen thuộc. 

Quá trình vượt thoát nỗi sợ để sống và trải nghiệm trọn vẹn những giấc mơ lớn lao chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi lẽ bạn phải đối diện trực tiếp với bản thân mình, phải kiên quyết phản biện lại gốc rễ tư duy tiêu cực vốn đã ăn sâu vào tiềm thức.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.

Phần 5: Bộ kỹ năng
Có một câu chuyện về kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời của người Nhật. Ban đầu trên những chiếc tàu đánh bắt xa bờ, người Nhật trữ cá bằng phương thức truyền thống đó là lắp đặt tủ đông. Tuy nhiên, cá đông lạnh không được khách hàng ưa chuộng. Người Nhật quyết định thay thế tủ đông bằng bể nuôi. 

Sau một khoảng thời gian, họ lại nhận thấy, cá nhốt trong bể tuy còn sống nhưng vẫn không giữ được vị tươi ngon thuần chất. Để giải quyết bài toán hóc búa này, người Nhật bèn thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể. Cá mập ăn thịt những con cá chậm chạp, “kém chất lượng”. Số cá còn lại vì phải “hoạt động” thường xuyên để tránh cá mập nên vẫn tươi ngon nguyên vẹn sau những đợt đánh bắt dài ngày.

Câu chuyện nói trên minh họa sinh động và cụ thể cho nguyên tắc phát triển kỹ năng. Nếu muốn nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề hay bất kỳ kỹ năng mềm nào khác, trước tiên bạn phải không ngừng trau dồi cũng như vận dụng nó vào thực tiễn.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.

Phần 6: Bộ công cụ
Nếu có bài toán nhỏ như sau thì bạn nghĩ mình sẽ cần thành tố gì để tạo ra công thức thành công: Lý thuyết + ? = Kết quả thành công. Thành tố ấy chính là phương thức để hiện thực hóa lý thuyết vào thực tiễn. Phương thức ấy có một cách gọi mĩ miều hơn, đó chính là “Bộ công cụ”. Với vốn kiến thức được tích lũy, làm thế nào để bạn vận dụng chúng hiệu quả để thực hiện mục tiêu mình đề ra? Hãy để DJC trở thành người bạn đồng hành giải đáp câu hỏi này trong phần “Bộ công cụ”.

Bộ công cụ mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng, nổi bật nhất chính là cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu để giúp bạn nhìn xa trông rộng hướng và tiến đến vạch đích. Từ đó, giúp bạn tăng thêm sự tự tin và tiết kiệm thời gian trong hành trình mài giũa viên ngọc thành món đồ trân quý. Hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể áp dụng thật hiệu quả “Bộ công cụ” này nhé!.

Phần 7: Nhà lãnh đạo

Lãnh đạo là nghệ thuật truyền cảm hứng cho những con người có chung mục tiêu để ra đồng thời đạt được kết quả tốt. Nói như vậy, chúng ta thấy làm lãnh đạo cả là quá trình dài và gian nan. Tuy nhiên, bạn đừng nản lòng, Thư viện số DJC sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả nhé!

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chúng ta cần tôi luyện thêm những kỹ năng để trở thành lãnh đạo toàn diện, quan trọng hòa quyện các thành viên trong nhóm mình đi đến thành công. Hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể áp dụng những nguyên tắc hữu ích, những bài học từ câu chuyện đời thực trong “ Nhà lãnh đạo” vào thực tiễn!.

Phần 8: Người dám cho đi

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua các câu truyền lại như “cứu vật, vật trả ân – cứu người, nhân trả oán” hay “người không vì mình, trời tru đất diệt” để nhắc nhớ nhau rằng “việc cho đi” cũng cần phải cẩn trọng. Nhưng đồng thời, ông bà vẫn luôn răn dạy rằng, phàm là người phải có một mặt biết sống vì người khác, phải “thương người như thể thương thân”, phải biết cho đi. Các bạn có thấy sự mâu thuẫn giữa hai tư tưởng này không? Vậy hãy để DJC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong phần “Người dám cho đi”

Một ánh lửa chia sẻ sẽ tạo ra ngọn lửa lan tỏa sưởi ấm cho nhiều người. Đôi môi có hé mở mới nhận lại nụ cười ấm áp. Cuộc sống “cho đi” cả là một nghệ thuật bởi làm sao cho mà không nợ ân tình hay làm sao cho mà không bị dối lừa, đó cũng là vấn đề cần giải đáp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể áp dụng những nguyên tắc hữu ích, những bài học từ câu chuyện cho đi và nhận lại trong “ Người dám cho đi” vào thực tiễn!.

Phần 9: Người cân bằng
Cân bằng cuộc sống không chỉ quan trọng để đắm mình trong suối nguồn hạnh phúc và khỏe mạnh mà còn là động lực để thúc đẩy năng suất lao động. Đặt trường hợp nếu chúng ta muốn trở thành người có: thân thì khỏe, tâm thật vững, trí phải tinh thì yếu tố cân bằng là chất xúc tác mãnh liệt để tạo nên cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Vậy để tìm ra chìa khóa “Người cân bằng” mở từng chiếc gương “thân”, “tâm”, “trí” như thế nào đây? Hữu duyên, DJC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong phần “Người cân bằng”

Một người biết cân bằng cuộc sống giỏi có khả năng tập trung mối quan tâm và trường năng lượng nội tại của họ vào mục tiêu đề ra, thực hiện hành động một cách hiệu quả và tiến về phía trước bằng cách đầy ý nghĩa. Hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể áp dụng thật hiệu quả “ Người cân bằng” vào thực tiễn này!.

Thông tin

Tác giả: ThS. Nguyễn Châu Linh

373 lượt xem